Tổng thư ký LHQ Kofi Annan hoãn chuyến viếng thăm Việt Nam và Á Châu


2005.12.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Kofi Annan, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc quyết định hoãn chuyến đi của ông dự trù vào ngày mai, để tới thăm bốn quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, vì vấn đề khó khăn ngân sách và các vấn đề chính trị khác.

Ông Kofi Annan tính đến thăm viếng Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Hàn và Việt Nam.

Theo kế họach thì trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên, ông tổng thư ký liên hiệp quốc sẽ hội kiến với cấp lãnh đạo Hà Nội về việc đẩy mạnh chiến dịch phòng chống dịch cúm gia cầm do virus H5N1 gây ra.

Theo tin tức quốc tế thì tính đến nay Việt Nam là quốc gia có số ca lây nhiễm cúm gia cầm trên con người cao nhất thế giới.

Cũng liên quan đến Việt Nam, Dân biểu Chris Smith thuộc tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ, nói rằng chính phủ Việt Nam phải hợp tác nhiều hơn nữa trong việc cung cấp cho Hoa Kỳ thông tin rõ ràng hơn, liên quan các chiến binh Mỹ bị mất tích trong chiến cuộc Việt Nam.

Lên tiếng sau khi tới Hà Nội hôm qua trong chuyến viếng thăm Việt Nam 4 ngày, Dân biểu Smith, thành viên cao cấp đảng Cộng Hòa thuộc Ủy ban Đối ngọai Hạ Viện Mỹ, cho biết ông kiên quyết yêu cầu Hà Nội giải thích tường tận và có trách nhiệm về số chiến binh POW/MIA vừa nói.

Nhân chuyến đi này, dân biểu Smith cũng thảo luận với phía Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang