Việt Nam tăng cường chính sách kiểm soát thông tin (phần 3)


2007.02.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Trong hai tuần qua, “Diễn đàn bạn trẻ” đã lần lượt gửi đến quý vị cuộc trao đổi giữa 3 bạn trẻ trong và ngoài nước thảo luận về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam cũng như những phản hồi của độc giả trẻ trước việc nhà nứơc siết chặt quản lý hoạt động truyền thông nội địa.

newspaper150.jpg
Việt Nam không có báo chí tư nhân, tất cả các phương tiện truyền thông đều nằm dưới sự kiểm soát của Đảng và Nhà nước. AFP PHOTO.

Giới trẻ có những nguyện vọng gì muốn đề đạt? Họ cần phải làm gì để góp phần xây dựng một môi trường tự do báo chí, tự do thông tin tại Việt Nam?

Những vị khách mời của chương trình là Thanh ở Sài Gòn, Việt từ Nam Định, và Cường hiện đang sinh sống tại Mỹ, sẽ tiếp tục chia sẻ với chúng ta trong phần hội luận hôm nay. Mời quý vị theo dõi:

(xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh bên trên)

“Diễn đàn bạn trẻ” rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng phong phú và bổ ích hơn.

Quý vị muốn chia sẻ quan điểm với chương trình, xin để lại lời nhắn cho chúng tôi qua hộp thư thoại (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Bạn nghĩ gì về sinh hoạt báo chí hiện nay ở Việt Nam? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

Quý thính giả cũng có thể email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ : vietweb@rfa.org.

“Diễn đàn bạn trẻ” sẽ tái ngộ cùng quý vị và các bạn trên làn sóng này, sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Ý kiến Thính giả RFA

----- From: Carter Nguyen Sent: Thursday, February 01, 2007 1:15PM To: vietweb@rfa.org Subject: Y kien voi 2 bai tren Dien Dan Ban Tre

Kính chào Qúy Đài,

Tôi đã nghe 2 bài Diễn đàn Bạn trẻ (2 kỳ liên tiếp) với 3 anh Thanh, Cường và Việt.

Tôi đặc biệt thích thú với những câu trả lời cũng như ý kiến rất “Sài Gòn” của anh Thanh (hóm hỉnh, chân chất và mộc mạc nhưng khá sâu sắc).

Có lẽ Thanh là một người mà qua giọng nói có lẽ còn rất trẻ và lớn lên ở Sài Gòn.

Mong rằng đất nứơc chúng ta vẫn sẽ có rất nhiều những người như anh Thanh thì mới mong thay đổi được cái môi trường đầy rẫy những “đầy tớ” hách dịch như Thanh đã nói.

Kính, Cường Nguyễn

----- From: tran ngoc tuan Sent: Wednesday, January 24, 2007 12:24PM To: vietweb@rfa.org Subject: Tự Do Báo Chí

"Việt Nam ngày nay có tự do báo chí hay không?" Khi toàn bộ các cơ quan truyền thông, báo chí, và ngay cả văn học nghệ thuật vẫn còn bị kiểm soát và khống chế bởi Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương. Bộ Văn Hóa Thông Tin. Bộ Công An và cả... Bộ Chính Trị nữa thì làm sao có thể gọi là có tự do được?

Cái vòng "Kim Cô" này đang xiết chặt lên các cơ quan truyền thông thì đồng nghĩa với việc tự do báo chí bị khai tử từ lâu rồi.

Cho nên, theo tôi RFA nên đặt một câu hỏi khác cho quý thính giả của quý đài: "Làm Thế Nào Để Việt Nam Có Tự Do Báo Chí?".

Trần Ngọc Tuấn (Cộng Hòa Séc)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.