Việt Nam sẽ trả tự do cho 3 nhà bất đồng chính kiến


2007-06-07
Share

Theo nhiều nguồn tin ngoại giao, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình có thể được trả tự do trong đợt này. RFA file photo.

Nhà cầm quyền Việt Nam sẽ trả tự do cho ba người bất đồng chính kiến trước ngày 22 tháng này, là khoảng thời gian Chủ tịch Nguyễn Minh Triết của Việt Nam thăm Washington.

Theo tin của hãng thông tấn AP, phát ngôn viên của Dân biểu Mỹ Earl Blumenauer, bà Erin Allweiss, cho biết Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Lê Văn Bàng đã hứa với Dân biểu Blumenauer điều đó, trong cuộc hội kiến hôm thứ ba tại Washington.

Tin không nói tới danh tính những người sẽ được trả tự do lần này.

Ông Blumenauer trong tuần trước đã từ chức Chủ tịch nhóm dân biểu quan tâm đến Việt Nam và quan hệ Việt Mỹ, để phản đối chiến dịch đàn áp và giam tù những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam gần đây.

Trong cụôc phỏng vấn với đài Á Châu Tự Do trước lúc gặp Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam một tiếng đồng hồ, vị dân cử Mỹ đã nói: “Tôi hết sức quan ngại trứơc hàng loạt các vụ xét xử gần đây tại Việt Nam đối với những người chỉ đơn thuần muốn cổ võ cho một xã hội cởi mở hơn, chứ không mảy may có ý định đe doạ chế độ cai trị.”

Ở một đoạn sau, ông nói tiếp: “Tôi hy vọng quyết định từ chức của tôi là một tín hiệu cho chính quyền Hà Nội thấy rằng những ngừơi bạn của nhân dân Việt Nam, những ngừơi đã và đang nỗ lực xúc tiến mối giao hảo song phương hầu hàn gắn các vết thương quá khứ, chúng tôi rất nghiêm túc nhìn vào những tiến bộ, và như vậy, chính phủ Việt Nam cũng phải tỏ thái độ nghiêm túc như thế.”

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang