Việt Nam đẩy mạnh công tác phòng chống dịch cúm gia cầm


2006.12.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
BirdfluDuck150.jpg
Việt Nam sẽ cho huy động quân đội và cảnh sát vào công tác phòng chống sự lây lan của dịch cúm gia cầm. AFP PHOTO

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa gởi công điện yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương triển khai những nhiệm vụ cấp bách để kịp thời khống chế, ngăn chận dịch cúm gia cầm lây lan, tái phát. Ngoài ra còn cần ngăn ngừa không để dịch cúm A với virút H5N1 xảy ra ở người.

Trước đó, phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì buổi họp khẩn với lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu cùng đại diện một số bộ, ngành liên quan nhằm đối phó với dịch tái bùng phát ở hai địa phương này. Ông ra lệnh phải tiêu hủy hết số gia cầm bị dịch ở Cà Mau và Bạc Liêu nội trong ngày thứ Bảy.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam cho biết đã có dấu hiệu cho thấy dịch cúm gia cầm xuất hiện trở lại trên địa bàn, phát xuất từ tình trạng ấp nở gia cầm lén lút, đặc biệt là vịt con do nhu cầu tái gầy đàn ngoài thị trường rất lớn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.