Cuộc thi nhiếp ảnh Tôn Vinh Vẻ Đẹp Người Phụ Nữ Việt Nam


2006.03.25

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

Tin tức trong nước cho biết Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam có kế họach tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh mệnh danh là “Tôn Vinh Vẻ Đẹp Người Phụ Nữ Việt Nam ”. Mời qúy vị theo dõi thêm chi tiết về cuộc thi này, qua bài tường thuật của Thanh Quang.

VietnamGirl200.jpg

Theo tin của Việt Nam News thì Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam, gọi tắt là VAPA, đã xúc tiến tổ chức một cuộc tranh tài nhiếp ảnh với chủ đề “Tôn Vinh Vẻ Đẹp Người Phụ Nữ Việt Nam”, nhằm đề cao nét đẹp dịu dàng, đoan trang và thầm kín những cô gái Việt.

Một viên chức thuộc Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam trước hết cho biết tổng quát về cuộc thi này: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Theo nguồn tin vừa nói thì những ảnh được chọn sẽ được lưu trữ trong cuốn album lớn nhất nước, và ban tổ chức hy vọng đưa được tập ảnh đặc biệt này vào sách về kỷ lục thế giới Guinness Record Books.

Vẫn theo viên chức Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam thì đặc biệt lần này, những người tham dự cuộc thi không nhất thiết phải ở trong nước, mà những nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam từ nước ngòai cũng được tham gia.

Được biết trước đây Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam đã từng tổ chức nhiều cuộc thi tương tự, như viên chức vừa nói giải thích: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Cách nay không lâu, Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam cũng đã bảo trợ cho một cuộc thi với chủ đề “Phụ Nữ Và Cuộc Sống”, mà báo chí trong nước mô tả là đã “diễn ra trong không khí rộn rang, thu hút nhiều người yêu thích nhiếp ảnh”.

Được biết trong cuộc thi này, qua 110 tác phẩm được chọn lọc từ hơn 2,000 ảnh màu và ảnh kỹ thuật số, khách thưởng ngọan có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam trong nhiều hòan cảnh cuộc đời, nhất là trong sinh kế hàng ngày.

Trải qua mấy ngàn năm văn hiến, có lẽ một trong những hình ảnh đậm nét nhất của quê hương Việt Nam là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, với nhiều đức tính cao quý, nhất là tính hy sinh, như thi sĩ Hồ Zhếnh đã có lần bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm thông của ông, như sau:

Cô gái Việt Nam ơi, Nếu chữ hy sinh có ở đời, Ta muốn nạm vàng muôn khổ cực, Cho lòng cô gái Việt Nam tươi.

Thanh Quang tường thuật từ Bangkok, Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.