Nhiều du khách bị công ty lữ hành lừa khi du lịch đến Thái Lan


2005.11.06

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

“Những chiêu lừa du khách đi tour hải ngoại” là tựa đề một phóng sự đăng tải trên VNExpress hôm cuối tuần. Báo nói tiếp lượng du khách Việt Nam có xu hướng đi thăm nước ngoài ngày càng tăng, nên thành phần này được xem là thượng khách của một số nước trong khu vực, như Thái Lan chẵng hạn.

TouristThailand150.jpg
Văn phòng bán vé du lịch Thái Lan của Thai Airway ở Hà Nội. AFP PHOTO

Một số du khách bị công ty lữ hành lừa khi ghi tên đi du lịch hoặc bị lừa khi đến shopping ở các trung tâm thương mại lớn ở Bangkok.

Ban Việt Ngữ chúng tôi hỏi chuyện qua điện thoại với ba người Việt mới qua thăm Thái Lan và xin ghi nhận những lời đóng góp trung thực cùng kinh nghiệm rút ra từ chuyến du lịch vương quốc này.

Khi được hỏi ý kiến cá nhân sau chuyến thăm viếng Thái Lan do một công ty lữ hành có văn phòng tại đường Nguyễn Huệ Saigon tổ chức, bà Tâm ở quận 3 kể về chuyện đi đứng, tham quan, ăn uống tại Bangkok như sau: (xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bà nói là cảm thấy rất thoải mái trong lần du hành Bangkok vừa rồi, nhưng khi trò chuyện với các bạn bè thì mới biết là họ không mấy hài lòng khi thăm Xứ Thái, vì những trở ngại đủ thứ mà chủ yếu là về vấn đề ăn uống và giờ giấc sinh hoạt: (xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Phần ông Thuần ở quận Bình Thạnh thì công nhận là có chuyện lừa bẩy du khách Việt khi sang thăm Thái Lan, nhưng theo ông thì cũng tùy vào các công ty đứng tổ chức và cũng tùy từng du khách, vì tiền nào của nấy và nếu ai nhẹ dạ dễ bị tiền mất tật mang thôi: (xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Trong khi đó thì ông Quang ở vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn khen ngợi các dịch vụ tiếp đón, chiêu đãi du khách, thái độ lịch lãm, chuyên nghiệp của các hướng dẫn viên Thái. Tuy nhiên ông cũng đồng ý là du khách phải thật cẩn thận, giữ kỹ túi tiền của mình, đừng để bị lừa vì chuyện đó thì ở nước nào cũng có thể xảy ra cả: (xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.