Vì sao 90% du khách nước ngoài không trở lại thăm Việt Nam một lần nữa?


2006.05.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

TouristFood200.jpg
Hai du khách nước ngoài mua thức ăn của quán hàng vỉa hè ở Hà Nội. AFP PHOTO

Tổng Cục Du Lịch từ Hà Nội cho hay, trong 4 tháng đầu năm nay, du khách quốc tế đến thăm Việt Nam đạt hơn 1 286 000 lượt người, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, báo chí trong nước lại nói lên một thực tế kém vui là 90% du khách nước ngoài đã không trở lại thăm Việt Nam một lần nữa, sau khi đã một lần đặt chân đến đây.

Làm sao khắc phục tình trạng sa sút này, du lịch Việt Nam có thể nào vương lên để sánh kịp các quốc gia khác trong khu vực Châu Á hay không? Ai là người chịu trách nhiệm chính trong việc vực dậy ngành du lịch Việt Nam?

Mời quý vị theo dõi câu chuyện giữa phóng viên Đỗ Hiếu, đài Á Châu Tự Do chúng tôi với ông Nguyễn Văn Mỹ, giám đốc Tour Du Lịch Lửa Việt tại Saigon, để tìm đáp số cho vấn đề này.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang