Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về việc chính phủ siết chặt kiểm soát internet (phần 3)?


2005.10.19

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Trong thời gian gần đây, thông tư 02 quy định việc quản lý và sử dụng Internet đã trở thành tâm điểm bàn thảo của dư luận vì tính khả thi và hiệu quả ứng dụng của nó đối với sự phát triển của xã hội, nhất là đối với những người thừơng xuyên có nhu cầu lên net.

InternetYoungster200.jpg
Một quán cà phê internet tại Hà Nội. AFP PHOTO/HOANG DINH Nam

Ngoại trừ lợi ích tích cực là ngăn chặn những trang web xấu, quy định này đã dẫn theo những phản ứng mạnh mẽ từ người dùng Internet công cộng vì cảm giác bị xâm phạm quyền tự do cá nhân.

Trong những tuần trước, chúng ta đã nghe các phần tranh luận của 3 bạn trẻ là Thuỳ Châu, Khôi, và Hà xung quanh đề tài này. Các bạn có những đề xuất gì muốn góp ý với công tác quản lý Internet của nhà nước?

Đó cũng chính là nội dung của "Diễn đàn bạn trẻ" kỳ này: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên),

Bạn nghĩ gì về các ý kiến được đưa ra trong cuộc hội luận này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ" , xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@rfa.org , hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775.

Hẹn gặp lại quý vị trong một chuyên đề mới vào sáng thứ tư tuần sau. Trà Mi kính chào.

Những bài trước đây:

- Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về việc chính phủ siết chặt kiểm soát internet (phần 2)?

- Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về việc chính phủ siết chặt kiểm soát internet (phần 1)?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.