Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Những cái chết nơi công quyền cần được sáng tỏ

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Hồ Cẩu Cẩu :

Binh nhì chất bí ẩn có chi mà la lối. Những nhân vật nổi tiếng to đùng có chết thảm không nói được một lời như: Võ Văn Kiệt, Phạm Quý Ngựa và Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh thằng lưu manh Hồ Chí Minh cũng thế thôi ngày sinh ngày tử cứ lung tung.
Vậy binh nhì chết bí ẩn là chuyện nhỏ.

13/03/2017 15:14

    Reply to this comment

Binh Nhì nơi gửi Tiền Tuyến :

Việc đánh, giết nhau trong quân đội Việt Nam là khá phổ biến, từ chiến sỹ cho đến chỉ huy. Tất cả đều được ỉm đi, xử lý nội bộ, còn gia đình thì nhận được các quyết định không ai có thể ngờ được. Trường hợp này, nếu bị quy là tự sát, tất sẽ bị kỷ luật và không có chế độ gì. Nói rằng bên quân đội không điều tra gì là không phải, thực ra là điều tra rất kỹ, nhiều lực lượng điều tra là đằng khac. Họ nắm rõ sự việc như lòng bàn tay, còn cách xử lý thì như mọi người đã biết.
Một cán bộ bẻ hoa giữa ban ngày ban mặt, ở chốn đông người, mà còn leo lẻo cái mồm để chối, nữa là việc như này. Đấy là phương châm chung, được thống nhất trong nội bộ giới cầm quyền.
Ví dụ như cách đây khỏang 15 năm, một sỹ quan cấp tá của Đại học biên phòng, được cử lên đồn biên phong giáp Trung Quốc, để nghiên cứu chuyên đề buôn lậu ma túy qua biên giới. Anh này bị bắn chế bang tiểu liên ở phong riêng tại đồn biên phong ấy. Sau gia đình (người Hà Nam) được thông báo, bị giết do thù hằn cá nhân, vào lúc chiều tối, ngoài giờ làm việc, chưa điều tra ra thủ phạm ... và còn vô số trường hợp oan khuất khac, các đơn vị ở ngay Hà Nội còn mất người thường xuyên.
Nếu có trang chuyên để dăng các việc dạng này, sẽ thấy số lượng vụ là không nhỏ.

12/03/2017 23:59

    Reply to this comment

Nguyễn Nam nơi gửi Thành phố Hồ Chí Minh :

Vụ việc này đã quá rõ rồi, có còn gì uẩn khúc đâu mà phải đi khiếu kiện, kêu oan cơ chứ. Chú binh sỹ này tự sát thì cũng là chuyện bình thường thôi. Nguyên nhân dẫn đến tự sát thì có rất nhiều, có thể vì tình ái, mâu thuẫn, ghen tức bạn bè, v.v chứ đâu phải chú này là Đoàn viên ưu tú rồi mà không tự sát đâu. Có nhiều người là quan chức cấp cao mà người ta còn tụ sát nữa là binh sỹ.

12/03/2017 13:19

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Khong lẻ cướp của ,cướp đất,cướp nhà va giết người la nghề của mấy chú công an ?

09/03/2017 21:46

    Reply to this comment

Người tị nạn nơi gửi France :

Có thể có người cần nội tang của em Đức.

09/03/2017 11:25

    Reply to this comment

vinh nơi gửi NA :

Vụ này từ năm ngoái, nói chúng là đã bị can thiệp, tòa án binh mới dám xử chứ bên hệ thống dân sự không can thiệp đc, quan trọng nên biết cấp trên trực tiếp của chiến sỹ này là ai? con ai cháu ai? và trong các bài viết trên fb, không nên đưa tên các vị lãnh đạo cấp cao VN vào vì khí đó sẽ có các yếu tố chính trị( lý do để fb xoa bài theo yêu cầu bên quân đội, mà theo tôi nghĩ là tổng cục 2). nếu muốn thắng lợi nên có 1 quỹ thiện nguyện hỗ trợ cho gia đình này có điều kiện để có thể theo đòi công lý tối thiểu 1 khóa leader ( 5 năm)may ra mới xong

09/03/2017 09:42

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang