Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Hiện đại hóa Hải quân, ngư dân Việt có an tâm hơn?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Người Việt Tự Do nơi gửi Hải Ngoại :

Hiện đại hoá hải quân bám bờ bảo vệ đảng cướp sạch tại Việt Nam. Còn Ngư Dân tiếp tục bị tàu ... đàn áp, ức hiếp ngay trên lãnh hải của mình.

11/04/2018 08:34

    Reply to this comment

Nguyễn nơi gửi Ở Đức :

Trước đây tui có xem một phim phóng sự đánh cá ở Sông Amur giữa Nga-Trung Cộng.

Phía Nga tuyên bố chủ quyền hơn 2/3 bờ sông cấm không cho ngư dân Trung Cộng vào thả lưới bắt cá salmon. Thế là ngư dân TC tổ chức kiểu đánh cá "du kích" bằng cano thả lưới bên kia, xong thì rút, rồi thả lưới nơi khác, rồi rút về "nơi an toàn" mà chờ.

Màng đêm đổ xuống, thế là ngư dân TC lái cano vù ra kéo lưới. Bên Nga cho tàu chạy ra, bên TC rút lui, để tụi Nga cắt lưới... Trong khi đó những vị trí khác thì ngư dân TC thảnh thơi kéo lưới.

Loại lưới mà ngư dân TC xử dụng là thứ rẽ tiền không có phao, nên phía Nga khó phát hiện được. Dù có phát hiện và phá hủy thì tổn thất cũng không cao, và dù không đánh bắt được nhiều, nhưng cũng có lời sau khi trả tiền xăng nhớt...

Khi được phỏng vấn thì ngư dân TC nói là họ không có tôn trọng lệnh vô cớ của Nga cấm đánh bắt cá salmon trên Sông Amur.

Bởi vậy theo tui nghĩ thì ngư dân Việt mình cũng nên uyển chuyển bằng chiến thuật du kích tốn ít tiền, mà có hiệu quả tương đối. Đừng trông chờ gì từ csVn, đừng đầu tư quá nhiều vào đội cứu nguy, để sản phẩm bị giá cao. Mưu mẹo của Dân Việt có thừa.

10/04/2018 12:47

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang