Nhà dân chủ Lê Thăng Long được tự do

Nhà dân chủ Lê Thăng Long vừa được trả tự do hôm 4 tháng 6. Phát biểu với đài RFA, ông cho biết tình hình sức khỏe của mình “bình thường”.
Quỳnh Chi, phóng viên RFA
2012-06-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

“Trong thời gian thụ án thì tôi cũng được đối xử bình thường như những người khác”.

Ông Lê Thăng Long cho biết, ông có thời gian bị giam chung với hai nhà dân chủ khác là LS Lê Công Định và doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, là những người ông từng làm việc chung trước khi bị bắt.

Ông Lê Thăng Long cho biết, ông đã chia sẽ những quan điểm của mình với các nhân vật đó trong trại:

Ông Lê Thăng Long. (web dan chu vietnam)
Ông Lê Thăng Long. (web dan chu vietnam) web dan chu vietnam
“Trong quá trình tôi ở chung với hai anh Thức và Định, chúng tôi có trao đổi, chia sẻ những quan điểm, những vấn đề  cùng được quan tâm.

“Tôi thấy các anh ấy rất bình thường, tinh thần rất tốt”.

Ông Lê Thăng Long ra tù hôm 4 tháng 6, nhưng tin này chỉ được loan báo tin hôm 7 tháng 6 trên trang web của Đảng Dân Chủ việt Nam.

Ông Lê Thăng Long sinh năm 1967, xuất thân là một kỹ sư, và doanh nhân khi cùng với ông Trần Huỳnh Duy Thức thành lập một số công ty tin học, viễn thông.

Năm 2005, ông cũng cùng doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức lập ra Nhóm nghiên cứu Chấn trong đó nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam.

Ông bị bắt cùng thời gian với ba thành viên của Đảng Dân chủ Việt Nam là doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, LS Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, vào giữa năm 2009 với cáo buộc “hoạt động chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHS VN.

Trong phiên toàn phúc thẩm vào tháng 5 năm 2010, ông Long bị kêu án còn 3 năm rưỡi tù giam, so với mức 5 năm của phiên sơ thẩm.

Ông ra tù trước thời hạn 6 tháng và hiện tại đang chịu 3 năm quản chế.

Ý kiến (4)
Share

Tuan Nguyen

nơi gửi Sai gon

Không nên tin Hoa ky, cang tin cang hy vong thi cang nhanh ở tù cs

11/06/2012 11:24

tonyanh

nơi gửi dienban

cu tranh dau theo nguyen vong cua minh dung y lai vao dau ca tuong laitroi se sang

09/06/2012 03:58

Lê Trung

nơi gửi SG

Chúc sức khỏe anh Long. Vừa được biết anh chuyển từ nhà tù nhỏ sang một nhà tù rộng rãi thoải mái hơn. Hy vọng chúng ta sớm được phá án.

08/06/2012 10:28

amac

nơi gửi usa

Nghe nói LÊ THĂNG LONG là cháu một tướng lãnh VC, xuất thân trong gia đình cach mạng( tức theo CS).Vi phạm giống y như LÊ CÔNG ĐỊNH, TRẦN HUỲNH DUY THỨC...song bị kêế án nhẹ nhất.Bây giờ được thả trước hạn , chứng tỏ sự can thiệp của "phe ta" hiệu quả hơn các tổ chức quốc tế và Hoa Kỳ.Càng ngày chun1g ta càng thấy ngoại giao Mỹ chỉ nói suông, chẳng hiệu quả gì cả.Bộ ngoại giao Mỹ mổi năm đều lên án.VC vẩn tăng gia đàn áp người đòi dân quyền, dân chủ.Bang giao Mỹ-Việt càng lúc càng gần.Điều nầy nhắc người Việt không hoàn toàn hy vọng vào Hoa Kỳ, phải tích cực đầu tranh hơn nửa!

08/06/2012 10:17

Xem toàn trang