Anonymous says:
01/09/2011 08:23

Phần 1:
Đọc và nghe những lời phát biểu của bà Nguyễn Thị Doan Phó Chủ Tịch Quốc Hội và ông Nghị Sĩ Dương Trung Quốc thì tôi rất mừng là vì theo tôi thì nhà nước Việt Nam nói chung cũng đã tiến bộ một phần. Tuy nhiên với đà phát triển chập chạp nầy thì Quốc Hội sẽ luôn luôn đi sau mọi sự việc, trong khi tình hình Việt Nam căng thẳng tột độ và nó sẽ không đợi đến lúc kiến thức của các Nghị Sĩ đạc tiêu chuẩn. Trách ai đây hởi những người Việt Nam ! Là một Nghị Sĩ của Quốc Hội thì đâu cần trình độ học vấn cao “nhưng nếu có thì càng quý” vì điều quan trọng tiên quyết là lý tưởng phục vụ dân tộc và vô vụ lợi.

Anonymous says:
29/08/2011 08:26

Đảng cử dân bầu...Trình độ ĐBQH là trình độ chung của đảng không phải của dân.Phê bình ĐBQH là phê bình đảng.Sự thật là như vậy.

Anonymous says:
29/08/2011 09:33

Quoc hoi do dang (Mafia Viet) de cu va dan bau (hay khong chang he gi)nhu vay lam sao xung dang goi la quoc hoi duoc. Do chi la mot con lat dat cho dang Mafia dieu khien ma thoi. Tham chi nhung nguoi hay noi va co tieng mot chut nhu ong Duong Trung Quoc cung la loai ca me mut lu. Nhieu khi nghe ong ta noi ma tuc nhu bi bo (Cong San) da vay.

Anonymous says:
29/08/2011 07:19

dân có dược tự do ứng cử, bầu cử đâu mà đòi hỏi uy tín với nhân dân.

Anonymous says:
01/09/2011 08:24

Phần 2:
Thứ hai là can đảm và dũng cảm nói lên tiềng nói của nhân dân mà họ đã ủy thác cho mình. Và thứ ba là đặc quyền lợi nhân dân và tổ quốc lên trên đảng của mình. Tôi nghĩ rằng ai trong người Việt chúng ta cũng có thể thực hiện được những điều trên và không cần phải đi đâu để học hỏi hết hay hoặc giả là nhờ các nước ngoài giúp thêm kiến thức. Nếu như các Nghị Sĩ hôm nay đã không do đảng chọn lọc và đưa ra thì đâu có chuyện nêu trên. Bởi vì các người kia là đảng viên có thành tích phục vụ tốt với đảng cho nên họ được đảng chọn và đưa ra ứng cử trong đảng và sau khi đã thắng cử trong đảng thì toàn dân phải bầu. Và nếu ai không bầu thì sẽ bị phạt tội nọ tội kia vv.

Anonymous says:
29/08/2011 07:45

Đã gần nửa thế kỷ, VN vẫn chưa hoàn thành xong khung pháp lý, chứng tỏ năng lực, trình độ, và tinh thần phục vụ của những kẻ được đảng cử dân bầu là thấp kém, dắt cả nước đi lùi vào ngõ cụt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.