Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Việt Nam sẽ nhượng bộ tới đâu để có EVFTA?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.LeHang nơi gửi Germany :

(I)
Bà Ngân không có đàm phán với chủ tịch EU là ông Juncker, mà là với Ông chủ tịch Quốc Hội Âu Châu (EP) Antonio Tajani. Về phía EP họ vẫn chưa thông báo nội dung trong cuộc gặp gỡ vừa qua.

Chuyến đi Brussels vừa rồi nằm vào đúng "thời điểm" cho Việt Nam. Bởi vì EP sẽ bầu cử lại vào ngày 26.05.2019, và qua những thống kê vừa qua thì Liên minh Dân chủ thiên chúa giáo (EVP) và Dân chủ xã hội (S&D) sẽ mất nhiều lá phiếu vào Đảng cực tả ENF, để qua đó nhiều nghị sỹ của Đảng ENF(Europe of Nations and Freedom) sẽ vào các ủy ban của EP.

Từ đó để tránh trường hợp "thảm bại" trong bầu cử EU vào tháng tới, thì EVP cùng S&D phải nhanh chóng thông qua những "dự án" và đồng thời phải tìm thêm nhiều "dự án" mà qua đó sẽ giãm thắng của đảng cực tả ENF.

Lợi dụng tình hình bất mãn của người Anh Quốc về BREXIT, nên EU đã "dời" hạn BREXIT, để qua đó người Anh Quốc sẽ chống lại đảng cực tả ENF (chủ trương hủy bỏ EU). Thêm vào đó là từ bối cảnh chiến tranh thương mại giữa EU với USA đang dần leo thang, nên EU đang kéo China vào.

Chính từ đó là tui không tin rằng EU sẽ vẫn còn cứng ngắt về vấn đề "nhân quyền", hoặc là "công đoàn" như trong văn kiện đàm phán EVFTA-2015!

Tui nghĩ là EP sẽ nhanh chóng thông qua EVFTA rồi đệ trình lên EC để phê chuẩn (dù là về phía Trung Cộng sẽ vẫn cố gắng tìm cách ngăn cản EVFTA vì qua đó Việt Nam được hưởng lợi nhiều hơn Trung Cộng, cũng như Trung Cộng không muốn nhìn thấy Việt Nam sẽ giàu mạnh tiến bộ hơn họ, khi Việt Nam chính thức là một "bán thành viên chính thức" của EU, mà qua đó sẽ được vay Euro từ ECB với lãi xuất 0%).

(còn tiếp)

11/04/2019 15:10

    Reply to this comment

Phạm Bảo nơi gửi Sài Gòn :

"Việt Nam có thể đáp ứng yêu cầu cải thiện nhân quyền của phía Châu Âu đưa ra". Tôi không tin, vì sau khi EVFTA được ký thì Việt Nam sẽ trở mặt ngay.

10/04/2019 09:58

    Reply to this comment

Người cùng khổ nơi gửi VN :

Đảng CSVN đang sử dụng chiêu bài Mỹ Nhân Kế , để làm mê hoặc ,Ngài Chủ Tịch Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế Châu Âu. Chớ với Cưong lĩnh của đảng CS, thí tuyệt đối người dân không có quyền Tự Do - Dân Chủ . Ngưọc lại chỉ có đảng CS mới có Quyên Tự Do hành động , buộc người dân phải tuân thủ , những gì đảng CS đưa ra...!

09/04/2019 23:45

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang