Các nhà tranh đấu gặp gỡ đại diện 7 đại sứ quán ở Hà Nội

Gia Minh, biên tập viên RFA
2014-01-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội hôm 11/1.
Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội hôm 11/1.
Citizen photo

 

Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội để trình bày rõ thêm về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Mục tiêu cuộc tiếp xúc được cho biết nhằm thảo luận về tình hình nhân quyền thực tế ở Việt Nam với các nhà ngoại giao từ những đại sứ quán nước ngoài gồm Đức, Thụy Điển, Úc, Hà Lan, Na Uy, Bỉ, Liên minh EU trước phiên điều trần liên quan đến báo cáo Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 2 tới đây ở Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Blogger Mẹ Nấm, một trong những người tham dự cuộc tiếp xúc vào chiều ngày 11 tháng 1 cho Đài Á Châu biết lại hoạt động đó như sau:

Ông Felix Schwarz, Lãnh sự và tham tán chính trị Đức tại Việt Nam tặng lịch Nhân Quyền 2014 cho đại diện các nhóm. Citizen photo.
Ông Felix Schwarz, Lãnh sự và tham tán chính trị Đức tại Việt Nam tặng lịch Nhân Quyền 2014 cho đại diện các nhóm. Citizen photo. Photo: RFA

“Theo thông tin Việt Nam sẽ có phiên điều trần UPR sắp tới trước các thành viên trong Hội đồng Nhân quyền. Với tinh thần đó, một số nhóm hoạt động nhân quyền ở Việt Nam cũng muốn gặp các đại sứ quán và các lãnh sự ở đây để mà trao thêm thông tin và cung cấp thêm thông tin cho họ.

Một trong những mục tiêu đầu tiên là các thành viên của Mạng lưới Blogger muốn thông báo đến thành viên các đại sứ quán việc một số thành viên được mời đi tham dự phiên UPR này nhưng lại bị ngăn cấm xuất cảnh mặc dù đã có thư mời. Kết hợp với việc đó là đưa thêm thông tin và các báo cáo khác về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Hôm qua trong cuộc gặp tiếp xúc được với 7 đại sứ quán: Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Bỉ và đại diện của khối Liên minh Châu Âu.”

Ý kiến (5)
Share

đấu tranh

nơi gửi lieuvong

đâu tranh gì cho mệt, dùng̀ biệm pháp khác cac bạn à,quý vị không nghe tin tay tạn trung quoc hay sao,đó là hiǹh bóng cho vietnam,

27/01/2014 13:50

Phan Long

nơi gửi Phu yen viet Nam

Đất nước hiện đang sống trong Hoà Bình mà, các bạn đấu tranh vì cái gì? Hãy xem các nước Thái Lan dang bất ổn về chính trị đã làm ảnh hưởng đến phát triển đất nước . Các bạn làm như vậy thật là sai, đừng nghe những lời người xấu.

14/01/2014 08:01

Murniati Hồ

nơi gửi SAIGON VN

Các chị đã làm đúng,cần phải cho cả thế
giới thấy rỏ cái chính sách đảng trị thì
dân VN bị áp bức thế nào!!!!
CÒN CS THÌ CÒN ÁP BỨC,MẤT TỰ DO !!!

13/01/2014 17:24

TRUNG DUNG

nơi gửi VIET NAM

Vo cung nguong mo cac thanh vien tranh dau cho tu do va dan chu cho VN.Hanh dong ngoan muc nay noi len tam long cua qui vi doi voi dan toc VN,bi bon Viet Cong cai tri da man,tuoc doat moi quyen song cua con nguoi hon 1/2 the ky nay.Cai chinh quyen man ro va doc ac tai Ha Noi,neu khon ngoan,hay tha het nhung tu nhan luong tam va to chuc bau cu tu do duoi su giam sat cua quoc te.Con Dang CS cuop cua giet nguoi,con bon cam quyen ngu dot,tham nhung tai Ha Noi thi VN se roi vao tay cua bon banh truong Bac Kinh.

12/01/2014 09:48

tran nhan duc

nơi gửi v/n

dau tranh kieu nay thi lam sao thanh loi duoc?

12/01/2014 04:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang