Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Lễ tưởng niệm các binh sĩ Mỹ và Đồng Minh hy sinh ở Việt Nam

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn Việt Nam nơi gửi WWRI :

Thật là tủi hổ cho anh linh tử sĩ VNCH không có được một buổi lễ tưởng niệm cho riêng mình mà phải ăn ké theo hơn 58 ngàn tử sĩ Hoa Kỳ và đồng minh.
Bà Ngọc Giao lý luân có vẻ hợp với Cù Huy Hà Vũ khi nói “Ngoài các chiến sĩ Hoa Kỳ, chúng ta còn trân trọng vinh danh và ghi ơn các chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng hòa và tất cả các chiến sĩ Đồng Minh. Điều này một lần nữa muốn nói rõ rằng chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến giữa những người Việt với cộng sản.”
Thưa bà, bà viết “cuộc chiến giữa những người Việt với cộng sản” là sai vì người Việt bao gồm cả Bắc và Nam, và từ cọng sản bao quát quá. Hiểu theo bà là người Việt nói chung đánh nhau với cọng sản trên toàn thế giới. Bà biết rõ người Việt miền Bắc không đánh cọng sản chứ?
Cọng sản Bắc Việt đánh VNCH là sự thật và cuộc chiến này không thể gọi là cuộc chiến giữa người Việt với nhau vì có dính líu đến ngoại bang, nên hôm ấy bà mới tưởng niệm lính Mỹ. Bất cứ cuộc chiến nào có quân đội nhiều nước trên thế giới tham dự thì gọi là thế chiến. Miền Bắc và miền Nam Việt Nam đã là hai nước độc lập được quốc tế thừa nhận. Nước VHDCCH là miền Bắc đã trắng trợn vi phạm hiệp ước đình chiến và xâm lăng miền Nam, nước VNCH, kéo theo sự tham dự của toàn khối cọng sản quốc tế yễm trợ Bắc Việt và thế giới tự do đứng đầu là Mỹ hỗ trợ Nam Việt.
Người Việt ở cả hai miền chỉ là con rối do Nga Tàu giật dây ở Bắc và Mỹ giật ở Nam. Chúng ta hăng say giết nhau cho quyền lợi ngoại bang. Cọng sản thì muốn bành trướng chủ nghĩa vô sản, tư bản thì muốn bảo vệ thành trì tự do và quyền tư hữu. Cho nên mặc dù người Việt giết người Việt nhưng không thể gọi là nội chiến giữa người Việt với người Việt. Một gia đình lục đục mà có hàng xóm nhãy vào thì không còn là chuyện trong nhà. Cho nên xin bà đừng đầu độc dư luận thanh minh giùm cho Việt cọng rằng chiến tranh Việt Nam là nội chiến, trong khi có tin đoàn quân Bắc Việt tiến đánh Miền Nam vào tháng Tư năm 1975 là quân Tàu trá hình.
Vào ngày chiến sĩ trận vong mong bà sẽ tổ chức một lễ tưởng niệm cho Tử Sĩ VNCH theo đúng ý nghĩa.
Nhìn lên bàn thờ tôi thấy luộm thuộm không ngay ngắn thiếu trang nghiêm. Cách đứng nói quay lưng lại bàn thờ là thiếu tôn kính. Nên đứng thế nào vừa hướng lên bàn thờ vừa hướng về cử tọa thì hài hòa hơn.
Mấy lời thô thiển nếu bà không vừa ý thì bỏ qua.
Đa tạ.
Nguyễn Việt Nam

05/05/2015 08:54

    Reply to this comment

Ngo Dinh nơi gửi VN :

VNCH muôn năm. TT Ngô Đình Diệm và TT Nguyễn văn Thiệu muôn năm! CS là dối trá và tàn ác. 1 lũ bịp bợm ăn cướp!

01/05/2015 04:43

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang