Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Malaysia: yếu tố mới trong vấn đề Biển Đông

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.5H nơi gửi usa :

Sự chậm trễ tuần tra có lý do.
Tuyến đường giao thương huyết mạch đang bị tranh giành chủ quyền quyết liệt cũng vì 1 bên tranh chấp cố ý tôn tạo Đảo làm sai ngiêm trọng hiện trạng do ỷ lớn uy hiếp các nước yếu và không tôn trọng luật biển.
HK chờ phán quyết của tòa quốc tế giữa TQ-Phi dù TQ không công nhận Tòa xử hoặc ngụy biện kéo dài và gây bất ổn khu vực. HK thấy tình hình không ổn sẽ ảnh hưởng tuyến giao thương này nên chuẩn bị thành lập khu vực tập trận thường niên của các quốc gia có lợi ích trong tuyến giao thương này vì sự bất ổn an ninh hàng hải đã nâng cao.
HK sẽ mời TQ vì là nước có liên quan tham gia tập trận bảo vệ an ninh hàng hải theo luật UNCLOS.
TQ nghẹn họng tham gia theo luật biển thì Đảo bồi đấp sai đòi hỏi phi lý, không tham gia thì tập trận đa quốc gia vẫn tiến hành. Luật đã thắng.
Sự chậm trễ để đối phương thể hiện tính cách và đồng minh nhìn được vấn về an ninh sẽ nguy hại khi không đoàn kết bảo vệ luật biển UNCLOS.
HK đang trong giai đoạn bầu cử rất khó khăn khi quyết định có thể ảnh hưởng tới 2 đảng, nhưng xoay về Châu Á đã làm thêm trách nhiệm Hạm đội 3 kêu gọi đồng minh lớn Nhật, Úc, Ấn độ tham gia gánh trách nhiệm
TQ đã bước vào thế yếu toàn diện trước đây chỉ la lối áp đặt các nước yếu trong khu vực. Kéo dài không kết thúc COC. Nâng chủ nghĩa dân tộc giấc mơ đại hán, đường lối sai lầm nội lực chưa khỏe chỉ được cái mồm nói dai như Đỉa lịch sử cổ đại nay đa quốc gia úp Vôi vào miệng la oai oải. 23-10-15

23/10/2015 05:03

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang