Julia Thủy, tiếng hát chất ngất đam mê từ Đức Quốc


2005.04.04

Thy Nga, phóng viên đài RFA

Kỳ này, Thy Nga mời quý vị quá bước sang Đức để đến với Julia Thủy, tiếng hát gần gũi với người Việt định cư trên đất nước của Bach, của Beethoven, tiếng hát mà đồng hương sống ở Âu châu cũng đã thân quen.

Julia Thủy (hình do nữ ca sĩ này gửi tặng thính giả RFA)

“Si mê” …

“Si mê” là ca khúc quý vị đang nghe Julia Thủy hát. Sáng tác này của Đăng Khoa là nhạc bản được trình bày đầu tiên trong cuốn CD “Julia Thủy Volume 1” phát hành vào dịp trước Tết vừa qua.

“Si mê” cont’ …

Không hiểu có phải vì ca khúc mang tên “Si mê” hay là vì giọng hát thu hút ấy mà Thy Nga quyết hỏi chuyện Julia Thủy dù là cô bận rộn, ngoài ra, lại còn … “run” khi bị phỏng vấn.

Từ Karlsruhe, một thành phố nhỏ mạn Nam nước Đức, Julia Thủy cho biết về quá trình ca nhạc, cũng như về cuộc sống từ Việt Nam sang Đức định cư: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Julia Thủy thích nhạc Jazz, Blues, Soul; mến mộ những ca nhạc sĩ Việt và ngoại quốc thể hiện các loại nhạc ấy.

Như Thy Nga đã có dịp trình bày cùng quý thính giả qua các chương trình viết về Châu Hà, Ngô Minh Trí, Thụy Mi, … thì các loại nhạc đó khó diễn tả, mà đa số người Việt mình lại chưa nghe quen.

Thế nhưng, các nghệ sĩ vừa kể cũng như Julia Thủy vẫn theo lối đi mà lòng họ yêu thích, dù là chông gai.

Mời bạn tham gia mục Âm Nhạc Cuối Tuần. Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Mời quý vị nghe Julia Thủy trình bày “Điệu ru nước mắt” nhạc bản của Vũ Lai - Anh Sơn

“Điệu ru nước mắt” … Trong CD “Julia Thủy Volume 1” có mấy nhạc bản nữa thuộc thể loại Jazz / Blues chẳng hạn bài “Chừng như” của Thụy Mi

“Chừng như” … Cuốn CD này, theo như Julia Thủy cho biết, là tập hợp một số bài hát mà cô thích nhất, như của Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên, Lê Hựu Hà, Quốc Dũng, Phạm Anh Dũng, … các tình khúc mà giọng hát chất ngất đam mê của cô diễn tả trọn vẹn.

Mời quý vị thưởng thức nhạc bản “Như chiếc que diêm” của Từ Công Phụng qua giọng hát Julia Thủy

“Như chiếc que diêm” …

Nghe nhức nhối quá, phải không thưa quý thính giả và các bạn?

Kỳ tới, mời quý vị nghe tiếp cuộc trò chuyện của Thy Nga với Julia Thủy, và các ca khúc khác nữa do cô trình bày.

“Tình là hư không” …

Trong âm thanh nhạc bản “Tình là hư không” của Phạm Anh Dũng, Thy Nga chào tạm biệt quý vị.

“Tình là hư không” cont’ …

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.