Hoàng Thị Nhật Lệ và Nguyễn Hạnh Phúc

Nguyễn Ngọc Già gửi RFA từ Việt Nam
2013-10-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhóm "Phản bác 258" trao thư phản bác cho đại diện Vụ các Tổ chức Quốc tế - Bộ Ngoại giao Việt Nam tại số 6 Chu Văn An Hà Nội sáng 17/10/2013.
Nhóm "Phản bác 258" trao thư phản bác cho đại diện Vụ các Tổ chức Quốc tế - Bộ Ngoại giao Việt Nam tại số 6 Chu Văn An Hà Nội sáng 17/10/2013.
Courtesy FB HTNL

Sau khi viết "Chúc cho "Lời kêu gọi ký tên phản đối bè lũ phản động" thành công rực rỡ!" [1], dù không nhận được lời cám ơn nào từ phía này, nhưng vì "cảm kích" trước việc làm hy hữu và "sáng láng" của họ, tôi quyết định viết nữa, dù biết các bạn trẻ này có thể bị cộng sản "tẩy não" quá nặng. "Còn nước còn tát" vậy!

Hoàng Thị Nhật Lệ

Cô gái có tên Hoàng Thị Nhật Lệ hoan hỉ báo tin [2]:

"Hà Nội sáng nay mưa và lạnh. 8:20 phút nhóm có mặt tại số 6 Chu Văn An. Đứng trước của một hồi thì anh Hoài - cán bộ Vụ ra tận nơi đón mấy đứa. Nhóm đã có cuộc trao đổi với rất thoải mái với lãnh đạo Vụ các Tổ chức Quốc tế - Bộ Ngoại giao. Các anh không chỉ nhận thư phản bác mà còn động viên nhóm rất nhiều. Đồng thời họ cũng khẳng định sẽ gửi bản PHẢN BÁC của nhóm tới các tổ chức quốc tế có quan tâm đến vấn đề này. Có lẽ Cao ủy Liên Hợp Quốc và các đại sứ quán cũng nằm trong số này. Một công đôi việc, vừa đỡ tốn tiền sang Thái, vừa hiệu quả mọi người nhỉ. Thừa thắng xông lên, đã xin lịch hẹn với Báo Nhân Dân. Mọi người chờ nhé, nhóm nói được, sẽ làm được".

Cần nhắc lại một chút từ bài viết trước của tôi:

"Có vẻ những người phát động "lời kêu gọi" này không biết cách nhìn nhận và phân tích về mối tương quan chủ thể - khách thể của "Tuyên bố 258"! Đó là quan hệ dân sự giữa Chủ thể (những người "Tuyên bố 258", nghĩa là người dân không có quyền lực) với Khách thể (nhà nước Việt Nam, nắm quyền lực). Điều này mới có ý nghĩa. Trong khi những ai phản đối "Tuyên bố 258", tức họ cũng là Chủ thể (nghĩa là cũng không có quyền lực). "Chủ thể" phản đối "Chủ thể" trong trường hợp này là một mệnh đề hoàn tòan vô nghĩa khi gắn vấn đề trách nhiệm nhà nước với công dân".

Đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho Bà Veronique Arnault, đại diện Phái đoàn EU sang dự phiên Đối thoại Nhân quyền 2013 với Việt Nam hôm 10 tháng 9 năm 2013 tại Hà Nội. Courtesy BlogTuyenBo258.
Đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho Bà Veronique Arnault, đại diện Phái đoàn EU sang dự phiên Đối thoại Nhân quyền 2013 với Việt Nam hôm 10 tháng 9 năm 2013 tại Hà Nội. Courtesy BlogTuyenBo258. Photo: RFA

Tại đây, tôi muốn nói thêm: Chủ thể (nhóm bạn "Tuyên bố 258") có quyền phản đối Nhà nước và Chủ thể khác (nhóm bạn của cô Hoàng Thị Nhật Lệ) có quyền ủng hộ Nhà nước. Tại sao họ không nhận thấy một điều sơ đẳng như thế này?

Tuy nhiên, tôi biết trước cô Lệ và bạn bè sẽ không nhận ra họ quá "hố" trong việc mình làm nên biến thành trò cười. Điều đáng trách không phải ở các bạn trẻ này mà những kẻ như Đông La và các viên chức ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao đã không có đủ tri thức để chỉ bảo cho nhóm cô Lệ làm như thế nào mới đảm bảo khoa học.

Nếu nhóm bạn cô Lệ đừng quá nông cạn và đừng quá tin tưởng vào những kẻ như Đông La thì thật dễ nhận thấy: Thay vì họ làm như đã làm, họ nên viết một "Thư Ủng Hộ" Luật hình sự, cụ thể ủng hộ "điều 258". Các bước tiếp theo (vận động chữ ký, gửi đi các nơi, chụp ảnh v.v...) cứ việc học theo nhóm bạn "Tuyên bố 258".

Câu chuyện quá giản dị và dễ hiểu đến thế kia, tại sao Đông La và những "người lớn" không chỉ cho bọn trẻ mà biến chúng thành những "chú hề" một cách nhẫn tâm như thế?! Cộng sản thật thâm độc và đểu cáng!

Cô Lệ và bạn bè của cô đã nhận thấy những kẻ "miệng nam mô bụng một bồ dao găm" chưa? Hay cô và các bạn vẫn tiếp tục tin vào những gì chúng nói (như cô cho biết): "Đồng thời họ (tức là Bộ Ngoại giao Việt Nam?) cũng khẳng định sẽ gửi bản PHẢN BÁC của nhóm tới các tổ chức quốc tế có quan tâm đến vấn đề này". Cộng sản Việt Nam mà dám làm như chúng hứa thì tôi cam đoan với cô chính thể này sẽ sụp đổ không quá một tháng.

Tôi phải thốt lên: Sao thế hệ trẻ Việt Nam phải nhận lãnh số phận trớ trêu để làm những con rối trong tay cộng sản một cách hồn nhiên và thật thà đến vậy!

Nguyễn Hạnh Phúc

Trang VNN cho hay: "Kinh tế nhà nước" không phải chỉ doanh nghiệp nhà nước. Đương nhiên kinh tế nhà nước phải chủ đạo, không thể để tư nhân, không thì ai lo an sinh xã hội. Còn các thành phần kinh tế thì bình đẳng - Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Tôi trợn tròn và há hốc khi nghe Nguyễn Hạnh Phúc xài chữ "đương nhiên" một các "hiên ngang" như thế(!)

Sao dân Việt chúng tôi bất hạnh dữ vậy! Ông Hạnh Phúc "nhầm lẫn lộn" khái niệm "quản lý kinh tế" với "an sinh xã hội" đến đáng thương hại thế này sao(?!)

Đại diện Mạng lưới Bloggers Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho ông Stale Torstein Risa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Nauy tại Việt Nam hôm 20/9/2013. Photo courtesy of Blogtuyenbo258.
Đại diện Mạng lưới Bloggers Việt Nam trao Tuyên bố 258 cho ông Stale Torstein Risa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Nauy tại Việt Nam hôm 20/9/2013. Photo courtesy of Blogtuyenbo258. Photo: RFA

Trước đây người cộng sản Việt Nam chỉ có khái niệm "kinh tế quốc doanh" nhằm ám chỉ một "nền kinh tế phi thị trường", tất cả đều tập trung độc quyền trong tay tổ chức gọi là "nhà nước". Sau khi được Hoa Kỳ hủy bỏ lệnh cấm vận (1994), "...bắt đầu từ đại hội VIII (1996) trở đi, khái niệm kinh tế Nhà nước đã được sử dụng phổ biến và hoàn toàn thay thế cho khái niệm kinh tế quốc doanh. Kinh tế Nhà nước bao gồm không chỉ các doanh nghiệp thuộc sở hữu Nhà nước mà còn có cả một số lĩnh vực khác như tài nguyên quốc doanh (do doanh nghiệp Nhà nước sử dụng) ngân sách Nhà nước và dự trữ quốc gia…." [4]

Với "kiểu định nghĩa" tráo trộn như trích dẫn, thử hỏi:

- Doanh nghiệp nhà nước do ai điều hành? Đảng viên và vây cánh.

- Tài nguyên quốc doanh do ai quản lý, khai thác, kinh doanh, phân phối lợi nhuận ? Chính người cộng sản đã trả lời bằng cụm từ "do doanh nghiệp Nhà nước sử dụng".

- Ngân sách Nhà nước do ai thu chi ? Đảng viên và vây cánh.

- Dự trữ quốc gia do ai quản lý? Đảng viên và vây cánh.

Do đó, diễn giải như Nguyễn Hạnh Phúc là cách đánh lận và khỏa lấp để tiếp tục lừa dân, trong lúc người cộng sản đi tới đâu cũng cầu xin các nước công nhận "Việt Nam có nền kinh tế thị trường", với dẫn chứng mới nhất, ngày 27/9/2013, Nguyễn Tấn Dũng vừa tiếp tục "xin" [5] Washington D.C, trong khi ông ta không bao giờ quan tâm các "đồng chí" khác hay kiếm chuyện "xỏ" Hoa Kỳ và phương Tây cũng như xúi bậy cô Hoàng Thị Nhật Lệ và bạn bè.

Những kẻ luôn vừa "xin" vừa "xỏ" thì nên gọi là gì đây nhỉ?

Kết

Nguyễn Hạnh Phúc với hàm bộ trưởng mà còn "xỏ lá" kiểu đó thì cô Hoàng Thị Nhật Lệ có nên tiếp tục tin "chú" Đông La và "các anh bên ngoại giao"?

Nguyễn Ngọc Già, Việt Nam 19-10-2013

*Nội dung bài viết không phản ảnh quan điểm của RFA

_______

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/reader-listenning-091213-nng-09122013113050.html [1]
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=438906099552506&set=gm.1418311195064052&type=1&theater [2]
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/145216/chu-nhiem-vpqh--khong-the-de-kinh-te-tu-nhan-lam-chu-dao.html [3]
www.hids.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/cac-khu-v...‎ [4]
http://danviet.vn/kinh-te/de-nghi-my-cong-nhan-viet-nam-la-nen-kinh-te-thi-truong/20130927101319227p1c25.htm [5]

Ý kiến (18)
Share

người yêu nước

nơi gửi saigon

những kẻ chưa ăn bo bo và chưa biết thế nào là quan đến phaiva mạnh vai bộ đội thì vẫn còn u mê

27/02/2014 09:27

Nguyen Tan X

nơi gửi Ca Mau

Welcome to PAC-BO Brothel... ho chi minh!

26/10/2013 18:27

Nguyen Tan X

nơi gửi Ca Mau

Cac chau ngoan Bac Ho... nhanh len , mau le len ; de tranh thu sap hang cho-doi mua ve May bay di du hoc o cac nuoc Tu Ban "boc lot & day ray toi ac xau xa".. Gooooood bye!

26/10/2013 17:42

Không tên

nơi gửi Xã hội cực ngu (xhcn)

Ủa những VẸM CON nầy sao không để tên tuổi địa chỉ, chứng minh nhân dân như nhóm TUYÊN BỐ 258 và cũng đến sư quán để người ta lịch sự ra đón tiêp vậy ta hay đã thử và đai sứ từ chối và không rãnh để tiếp đón.
Nghĩ cũng lạ được hậu thuẩn cả cái đảng chêt tiệt vậy mà không có được môt hình chụp tiếp đón bơi đại diện các nước như nhóm tuyên bố 258, mà chỉ có hình chụp của bộ ngoai giao trong nước, đúng là VẸM không biết xấu hổ la gì.

22/10/2013 20:33

Vô danh

nơi gửi Lăng xác thúi

Đây là thành phần đã được cấy vào óc khi còn nhỏ, và đây là thành viên của đoàn thanh niên cs heo chó mèo, cho nên không lạ gì chúng chỉ giao lại bộ gian lận ngoai giao chụp hình cho vui, chứ toà đai sứ rãnh để tiếp những con VẸT chỉ biết làm theo nói leo.

22/10/2013 20:10

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang