Thăm tù nhân lương tâm mới ra tù, cả đoàn bị đánh hội đồng

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
2015-01-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh an ninh và dân phòng bao vây xe sau đó phá cửa lên xe tấn công và đánh túi bụi mọi người ngày 21 tháng 1, 2015
Hình ảnh an ninh và dân phòng bao vây xe sau đó phá cửa lên xe tấn công và đánh túi bụi mọi người ngày 21 tháng 1, 2015
Danluan.org

Sáng hôm nay 21 tháng 1 năm 2015 một nhóm các nhà hoạt động cho dân chủ nhân quyền Việt Nam đã đến thăm ông Trần Anh Kim là một tù nhân lương tâm vừa mãn hạn thi hành án và trở về nhà tại tỉnh Thái Bình.

Sau khi thăm hỏi ông Kim hơn một chục người lên xe trở về lại Hà Nội thì bị công an Thái Bình chặn lại leo lên xe và hành hung khiến nhiều người bị thương, trong đó có phụ nữ và anh JB Nguyễn Hữu Vinh là bị nặng nhất.

Lúc 3 giờ chiều chúng tôi gọi cho nữ nghệ sĩ Kim Chi là một người đi chung trong đoàn được bà cho biết:

-Sáng hôm nay anh em có đi mấy nơi rồi ghé thăm anh Trần Anh Kim là tù nhân lương tâm mới ra. Vào chơi độ 15 phút khi chia tay nhau thì người ta giữ xe lại, công an vây kín hết rồi yêu cầu mọi người phải lên trên phường. Lúc đầu anh em bảo mình không có tội gì nên không đi thì liền bị họ giằng níu họ đánh Nguyễn Hữu Vinh JB, cả Nga cả Trương Dũng còn chị thì họ lôi chị xềnh xệch nhưng chị giằng ra được thành ra kiến đeo mắt bị vỡ. Hiện giờ đang ngồi ở phường.

Nhà báo tự do JB Nguyễn Hữu Vinh bị đánh đập rất nặng cũng đang bị tạm giữ tại công an Phường Trần Hưng Đạo TP Thái Bình cho biết:

-Chúng tôi xuống phường Trần Hưng Đạo đi xe có 12-13 người khi đang lên xe thì bị một cảnh sát phường chặn lại ở trước đầu xe, Họ dùng xe máy chắn ngang rồi trưởng công an phường và một số bảo vệ dân phố khi tôi đóng cửa chuẩn bị đi thì họ phá cửa lên xe đánh đập chúng tôi. Khi chúng tôi đóng được cửa thì người ta dẫn chúng tôi vào ngay trước cửa công an phường Trần Hưng Đạo. Ngay lúc bấy giờ họ mở cửa rồi một bầy xông lên xe đánh tất cả người già phụ nữ. Riêng tôi họ lôi xuống họ đánh một trận tơi bời ở đấy xong rồi họ đưa vào trong đồn

Chính cái thằng đưa tôi vào trong đồn công bố chúng tao là công an. Khi vào trong đồn tất cả anh em đều bị bọn như vậy tấn công thì cảnh sát đứng đó nhìn chúng nó đánh.

Hiện nay chúng tôi ở trong đồn công an phường Trần Hưng Đạo. Tôi bị đánh dập mặt và rách hết cả môi. Tôi bị choáng và đồng thời trên đầu và cả người sưng rất nhiều nên nằm suốt tới bây giờ. Tôi yêu cầu họ đưa tôi cấp cứu nhưng cho đến bây giờ họ vẫn không cho tôi ra.

Tôi vừa gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lên tất cả các cơ quan khắp nơi dể kêu cứu cho trường hợp của chúng tôi vì chúng tôi bị hạn chế vô luật pháp ngay tại khu vực này.

Tất cả gồm 12 người cả nam lẫn nữ. Bên cạnh nhà báo tự do Nguyễn Hữu Vinh bị đánh còn có chị Trần Thị Nga và anh Ngô Duy Quyền cũng bị công an hành hung rất nặng nề. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin khi có diễn tiến mới.

Ý kiến (7)
Share

Thanh Nien VN

nơi gửi Hue

Bao giờ VN mới thoát ách cai trị của bọn cướp ngụy trang bằng tên ĐẢNG CSVN, Các bạn thanh niên cần dũng cảm đấu tranh chúng ta không thể hèn yếu hơn các bạn nữ nhi trong thế hệ hiện tại.
Đảng Cộng là ĐẢNG CƯỚP, diệt CƯỚP phải DIỆT CỘNG.

24/01/2015 08:22

Le Dan

nơi gửi USA

Chuyện nói ra mà như là chuyện liêu trai ở dưới mái nhà đảng XHCN /VN (có thật),có một nhóm người đi thăm bạn vừa ra tù thì bị côn an,côn đồ,phó CA xã đánh đập,cướp cell phone đem vô đồn tạm giam,,chuyện không bao giờ xảy ra ở các xứ mà đất nước có tự do dân chủ. Đi chết đi lũ cộng độc ác.

22/01/2015 21:08

Mai

nơi gửi usa

Bà Dương Thu Hương nói: công an không bảo vệ nhân dân đi đến công an đàn áp nhân dân đi đến ngày nay công an là kẻ thù của nhân dân. Thì nhân dân không đoàn kết dẹp tan kẻ thù này thì sẽ bị chúng đàn áp hoài.

22/01/2015 13:46

Dat Bien

nơi gửi Vietnam

Mot xa hoi chu nghia con do va hen nhat voi bon Trung Cong !

22/01/2015 12:28

Ngốc

nơi gửi VN

Đối với dân,dùng mọi thủ đoạn đê tiện để giải quyết.Đối với giặc xâm lấn ,thì rụt rè,khiếp sợ . Đó là đạo đức của HCM ! !

22/01/2015 07:56

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang