Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Có nên đổi toàn bộ đài tưởng niệm, bia mộ ‘Liệt sĩ vô danh’?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Minh Vũ nơi gửi Wiesbaden Đức quốc. :

Lại một trò tiểu xảo nhằm kiếm lợi từ tiền thuế của người dân của cái Bộ thương binh, xã hội dưới triều đại đảng quyền toàn trị CSVN. Người lính đi chiến đấu bảo vệ tổ quốc đích thực, họ có hy sinh, nằm xuống như thế nào họ đâu có biết, phần vụ sau đó là của đồng đội,chính quyền và dân chúng có trách nhiệm lo cho họ,tìm được họ và đưa về an táng có tên tuổi ghi trên mộ bia là phúc may cho họ, còn những người tử vong trong núi sâu, rừng thẳm hay đại dương mênh mông, không tìm được xác, người ta chỉ căn cứ vào đơn vị hành quân trong khu vực, thời gian để theo danh sách truy tìm một thời gian... Để vinh danh họ, người ta đành ghi: Liệt sĩ vô danh hay chiến sĩ vô danh trên mộ bia cũng đủ nói lên tấm lòng biết ơn của dân tộc và tổ quốc, Tổ Quốc Ghi Ơn là thế! Bài ca truy điệu những người (Chiến sĩ vô danh) đã làm rung động con tim của bao thế hệ đã trải qua trong giòng lịch sử Việt Nam.

21/07/2020 12:39

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Nhung bà me anh hùng ném luu dan vào rap hat hoac cho Bên Thành co duoc vinh danh là liêt si vô danh ?

21/07/2020 10:15

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :


Trăm ngàn " Liệt sĩ vô danh " Việt Cộng

Của " Bác và Đảng " Việt Cộng vô ơn, vô trách nhiệm, vô lương tâm, vô lương tri, vô nhân đạo, vô gia đình, vô tổ quốc.

Trăm ngàn " Liệt sĩ có tên ", có cha, có mẹ, có vợ, có con, có anh, có chị, có em, có tổ quốc... nhưng vẫn là, chỉ là...

" Liệt sĩ vô thừa nhận "

Vì mới bị " liệt ", chưa có " tử ", mới bị liệt, chưa có chết, chưa là " Tử sĩ ".

Vì Đảng tài phiệt, độc tài, phong kiến Việt Cộng > Độc đảng, Độc đoán, Độc tôn >

Độc quyền, Độc diễn...

" Vắt chanh, bỏ vỏ "," ăn cháo, đái bát " " ăn hại, đái nát ", vô ơn, vô trách nhiệm, vô lương tâm, vô lương tri, vô nhân đạo, vô gia đình, vô tổ quốc, vô đạo

Trăm ngàn " Liệt sĩ có tên ", vô danh,
Trăm ngàn " Liệt sĩ vô thừa nhận "...

" Người chết hai lần, hồn ma nát tan "!

21/07/2020 09:23

    Reply to this comment

1 người dân Việt nơi gửi Anh :

Có thể suy nghĩ mới chính xác hơn, tuy vậy không ai vì chữ vô danh lại hiểu chệch sang 1 nghĩa gì khác. Ông bộ trưởng nên bám Hiến pháp thực hiện những điều Hiến pháp đã tuyên và thế giới họ làm tốt, mà nghành Ông làm rất kém đi: Điều 34 HPVN: „Công dân có quyền được bảo đảm an sinh xã hội.“ Các nước như Châu Âu lo giúp cho người không có việc làm, có thể trợ cấp từ ăn ở, học hành và mọi nhu cầu cơ bản, và cho người yếu thế như sức khỏe kém vẫn được chữa bệnh miễn phí từ A tới Z, còn ở Việt Nam có khi kẻ giầu được trợ cấp khó khăn, trợ giúp cho người nghèo nhiều khi chui vào nhà quan, vã xã hội những người không có việc làm hay yếu thế tự xoay xở sống sao thì sống, phải vay mượn tín dụng đen, gây rối loạn hết xã hội … Những vấn đề đó mới cần ông Bộ trưởng thương binh Xã hội quan tâm, chứ xin lỗi được làm việc vớ vẩn đổi tên vô danh kia đi!

21/07/2020 04:00

    Reply to this comment

le dung nơi gửi Hanoi :

xàm vừa thôi mấy ông hết chuyện làm ah. liệt sĩ vô danh hay liệt sĩ chưa xác định danh tính khác nhau chỗ nào

21/07/2020 02:40

    Reply to this comment

dân đen nơi gửi Hà Nội :

Càng lúc lòng tham của mấy ông ăn trên ngồi chốc này càng tồi tệ, thay vì tiêu vô tội vạ thêm nữa tiền thuế của người dân, các ông nếu là người thời cần suy nghĩ tử tế hơn: Nêu yêu cầu trợ cấp bù vào nỗi đau cho những gia đình có người chết thay cho gia đình các ông, mà cho đến giờ chưa xác nhận thân phận được. Còn với cách các ông nêu ra như thế này người dân sẽ nghĩ ngay các ông chỉ là loại lợn đi hai chân mà thôi.

21/07/2020 02:20

    Reply to this comment

LỤC VÂN TIÊN :

Đây cũng là một cách kiếm tiền, như việc xây tượng đài Bác Hồ vậy.

20/07/2020 22:42

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Môt cach hòa giai dân tôc xoa bo hân thù là chi co môt dài tuong niêm liêc si dù miên nam hay bac da chêt vì tô quôc

20/07/2020 20:41

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang