2 xe khách đâm vào nhau, 14 người thiệt mạng

Gia Minh, PGĐ Ban Việt Ngữ RFA
2016-05-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hiện trường tai nạn trên Quốc Lộ 1A trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Hiện trường tai nạn trên Quốc Lộ 1A trong địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Courtesy of soha.vn

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra rạng sáng hôm nay 22 tháng 5 tại Quốc Lộ 1 đoạn đi qua xã Hàm Ninh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận làm ít nhất 14 người thiệt mạng, 30 người bị thương và hai xe khách giường nằm cháy trụi.

Tin tức cho biết thởi điểm vụ tai nạn xảy ra là vào lúc 4 giờ sáng khi hai chiếc xe khách giường nằm, một xe tải và một xe máy đâm vào nhau. Một trong hai chiếc xe giường nằm chở khách từ Quảng Ngãi vào thành phố Hồ Chí Minh, chiếc kia từ Sài Gòn chở khách đi Hà Tĩnh.

Vào lúc 10:30, một bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh Bình Thuận cho biết đang rất bận với công tác cấp cứu nạn nhân, vị bác sĩ nói:

“Tôi không có thời gian để trả lời đâu, tôi nhiều việc lắm bởi vì tôi phải lo cấp cứu. Làm ơn lên hiện trường giùm.”

Sau khi sơ cứu ban đầu, có một số bệnh nhân sẽ được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để cứu chữa.
- Ông Nguyễn Mạnh Hùng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, bí thư tỉnh ủy Bình Thuận, vào sáng ngày 22 tháng 5 khi đang có cuộc họp về vụ tại nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh này như vừa nêu cũng cho biết:

“Hiện nay công tác cứu nạn tai nạn xảy ra về cơ bản đã hoàn tất. Các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp huyện và bệnh viện cấp tỉnh đối với bệnh nhân nặng. Sau khi sơ cứu ban đầu, có một số bệnh nhân sẽ được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để cứu chữa. Còn người nhà của các bệnh nhân cũng được tạo điều kiện để tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Số hành khách được địa phương đưa vể chỗ tạm nghỉ để ghi lại lời kể của bà con khi xảy ra tại nạn.

Hiện trường cũng được lực lượng các cơ quan chức năng giải tỏa và cũng đã tiến hành thông xe vào lúc 6:35’ sáng nay.

Hiện nay chúng tôi cũng đang rà soát tất cả công việc xem nguyên nhân gây ra tai nạn thế nào. Trước đó, Ban An toàn Giao thông của tỉnh cũng đã tiến hành thực hiện công việc để hoàn tất những công tác chuẩn bị giảm tai nạn giao thông.”

Tuyến Quốc Lộ I của Việt Nam chạy dài từ bắc xuống nam là nơi thường xảy ra những vụ tai nạn giao thông đường bộ làm thiệt mạng nhiều người.

Thống kế do Cục Cảnh sát Đường bộ, Đường sắt thuộc Bộ Công An  cho thấy trong năm 2015 ở Việt Nam có 8700 người thiệt mạng và hơn 21 ngàn người bị thương do tai nạn giao thông.

Xem toàn trang