Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Mỹ tiếp tục thách thức Trung Quốc ở biển Đông

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.viet nơi gửi usa :

thuc ra MY O BIEN DONG lau lam roi tro choi cac nuoc lon voi nhau tao bat an cho cac nuoc nho de ban vu khi hay chia chac quyen loi va anh huong ma thoi .neu tau kiem soat bien dong cung chang anh huong gi toi MY .do la tro choi cac nuoc lon .

20/09/2014 10:25

    Reply to this comment

Bắc nơi gửi Hà Lam Linh :

Gửi: đ/c đảng viên CSVN nơi gửi Hà Nội:
Dc lói cứ như thật: Cọp giấy đẻ được Con Hoang không nhỉ. Chắc chắn Không nà Không >> Hổ chệt Napoleon thì họ dương đã lói rồi :Con vừa Hoang vừa Đàng điếm. Thế sao Cọp giấy được CSVN nài nỉ Xin Vũ Khí Sát Trùng>> Cọp giấy làm đách gì cản trở VN lưu thông vào TPP được ? Lạ nhỉ: Kẻ đã bị đánh đủi rồi tự dưng được mời vào trở nại? Sao nại có chuyện ngược đời kỳ quặc thế..À thì ra giống như ô thủ đồng ký văn bản bán nước rồi bảo nà bắt chiếc lê chiu thống....ngày xưa: Hèn cả Nũ...sao đc không viết hổ tàu bị ta đánh đuổi chạy vào tới HANOI chiến tranh biên giới: ĐC ăn phải gì mà Im thin thít thế...

17/09/2014 23:54

    Reply to this comment

đảng viên CSVN nơi gửi Hà Nội :

TC và CSVN đều tin HK chỉ là con cọp giấy, đã bị TC và CSVN đánh đuổi chạy ra khỏi miền nam VN vào năm 1975. HK làm gì dám đụng đến CSVN hay TC.

17/09/2014 09:40

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Malaysia lo là vì VN có thể nhường biển đảo cho TQ và cùng khai thác chung. Lo là phải thôi khi 'đứa con hoang đã trở về'. Trước đây Malaysia cứ tưởng có VN che chắn nên cơ hội làm ăn với TQ, nhưng giờ VN là tay sai TQ thì họ phải nhờ Mỹ.

17/09/2014 03:34

    Reply to this comment

CON DÂN VIỆT nơi gửi USA :

Nếu để cho lũ bành trướng xây xong sân bay ở Gạcma thì điểm yếu của không quân, hải quân của Tàu sẽ được khắc phục và chúng sẽ thống trị Biển Đông, khi đó không những CSVN coi như mất toàn bộ Biển Đông và chính sách xoay trục qua châu Á của Hoa Kỳ cũng coi như thất bại vì đánh chiếm lại Gạcma rất khó. Hoa Kỳ bây giờ đang ở vào thế khó xử vì CSVN vẫn cứ "lửng lơ con cá vàng", nhưng theo tôi Hoa Kỳ cũng có thể giải quyết theo 2 cách:
1/ Dùng tình báo CIA giúp phe chống Tàu, chống CS để lật đổ đảng CSVN, xây dựng một thể chế dân chủ thân Mỹ, sau đó cùng nhau đánh giặc Tàu.
2/ Thuyết phục CSVN rồi ngầm giúp vũ khí và các phương tiện cần thiết để CSVN đánh Tàu đuổi Tàu ra khỏi Gạcma (cách này cũng hơi khó vì lực lượng chủ trương bán nước cho Tàu hiện đang rất mạnh).

16/09/2014 23:28

    Reply to this comment

Tiến nơi gửi Việt Nam :

3 tàu ngày càng lộng hành, ngang ngược coi thường luật pháp quốc tế đến nỗi Malaysia cũng phải dè chừng vì Mã gốc hán chiếm gần 1/2 dân số ! Mã hán y chang Việt hán ăn nằm ở dề khuynh đảo mọi thứ..Mỹ được mời để bảo vệ Mã Lai. Biết đâu ngày tàn bọn chệt sắp đến; thế giới sau này sẽ không ưu đãi chệt như Indonesia từng ra tay...Nhờ vậy dân Nam Dương không phải ăn xì và dầu pha chế nước sông ôn gia pảo đỏ..tấy

16/09/2014 21:47

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang