Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Khi người Việt thiện cảm với Mỹ hơn với Trung Quốc

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Tuan^' Nguyen^~ nơi gửi Vietnam :

Trung quoc^' la` cha me. cua~ dcsvn khi no' dem dan` khoan 981 vao` bien^~ VN dcsvn im re chi~ co dan^ chung'VN phan~ doi^' thoi^ vay^. ma` con` noi' quan he^. Viet^. Trung luon^ tot^' dep.dcsvn

18/01/2015 06:04

    Reply to this comment

maitungque nơi gửi hà tĩnh :

chúng ta phải cảm ơn trung quốc vì trung quốc đã cho ta biết lòng tham không đáy của họ và tư tưởng đại hán,bá vương bá quyến xem thiên hạ là chư hầu mạt hạng

29/07/2014 06:49

    Reply to this comment

Vu Dung nơi gửi Sai Gon :

Theo Toi 99% khong thich Trung quoc, chu khong phải 80%?

27/07/2014 02:25

    Reply to this comment

Nguyễn Thanh nơi gửi Đà Nẵng :

Có câu nói : hãy nói bạn của anh là ai thì tôi sẽ biết anh là người thế nào. và thực tế /không thực dụng : cứ nhìn hàng hóa, TBCN của Mỹ thì biết người mỹ thế nào. Bới Hàng hóa mang thương hiệu của 1 hãng, của một quốc gia là kết tinh kỹ thuật công nghệ và tính cách vào sản phảm bán ra thị trường. cứ nhìn hàng T.Q thì biết người t.Q thế nào: Dổm, đểu, độc hại và nhái của người khác..

25/07/2014 05:09

    Reply to this comment

Trần Quốc Toản nơi gửi Số 3 Đại Lộ Lê Nin TPV; Nghệ An :

Tục ngữ có câu: Làm đầy tớ anh khôn, hơn làm thầy thằng dại...

24/07/2014 21:03

    Reply to this comment

Say no voi TQ nơi gửi Hòa Ky :

Dong y voi nhg quan diem da neu o trong bai viet, nguoi VN phai biet tu choi TQ de duoc an than va an tam...

24/07/2014 10:23

    Reply to this comment

phan nguyen thanh Tuyen nơi gửi can tho :

Toi dong tinh voi bai viet tren, nguoi dan Viet Nam hien nay co 80 % thich My ghet Trung quoc.

24/07/2014 05:29

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Không thiện cảm với Trung Quốc đã ăn vào máu? Tiêu biểu là Hồ Chí Minh bằng cách tìm mọi cách để đẩy 20 vạn quân Tưởng ra khỏi VN thay băng quân Pháp với ví von:"Thà ngửi phân Pháp 100 năm còn hơn ngửi phân Tàu Ngàn năm". HCM đã tìm mọi cách để thân Mỹ, nhưng vì ông trót theo CS nên Mỹ ko tin và đẩy VN vào Tàu cộng.

24/07/2014 05:21

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên nơi gửi Việt Nam :

Khách quan mà nói thì dân VN thiện cảm nhất với người Nhật, sau Nhật là Mỹ. Còn Trung Quốc thì không thể có thiện cảm được , không phải vì họ là XHCN hay CS mà là cách sống quá nhỏ nhen và vô cảm !

24/07/2014 03:18

    Reply to this comment

Phạm Anh Tuấn nơi gửi Hương Khê-Hà Tĩnh :

Trung Quốc đang tự làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt con dân đất Việt và toàn thế giới!! Trái lại, Mĩ thì đang thể hiện đúng trách nhiệm và vị trí của mình trên thế giới.

23/07/2014 23:54

    Reply to this comment

ai van nơi gửi ha noi :

chi co dang csvn moi than voi TQ ngoai ra khong co mot nguoi nao thich nhung ten tau cong dang csvn ham quyen loi tien bac va vat chac nen dang vien dnag csvn than thiet voi tau cong nhieu hon luc thi binh vuc cho tau cong luc thi nga ve phia nuoc my cho nen dang csvn hien nay rat hen ha ho dang choi tro bat ca hai tay de cay tri nguoi dan viet nam va hut mau cua nhung nguoi lao dong bi dong thue va tien thue do giong dang csvn chia ra ma sinh song noi chung la dang csvn hien nay dang AN SINH cua nguoi dan viet nam de song cho qua ngay hen voi giac ac voi dan dang csvn hay nhat tren the gioi

23/07/2014 23:22

    Reply to this comment

người Hà Nội nơi gửi Hà Nội :

Điều quan trọng không phải người dân VN có cảm tình với người Mỹ mà chính nhà cầm quyền CSVN có muốn theo tự do hay chọn con đường làm tay sai cho Tầu Cộng. Bác Hồ kính yêu trong quần chúng chọn con đường thứ hai thì đố đảng viên nào dám chống lại?

23/07/2014 21:12

    Reply to this comment

NVL nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN :

lich su VN da chung minh TQ da do ho ap buc dan Viet nhieu ngan nam, thuoc do qua trinh nhieu am muu can dai cua TQ da lo chan tuong doc ac gia nhan gia nghia da lo dien 1954 geneve, 1973 paris, 1975-1979 VN+kampuchia, 1979 VN+TQ, 1988 hoang sa, 2014 bien dong, TQ da dam sau lung VN

23/07/2014 15:47

    Reply to this comment

Hồ Duệ nơi gửi Hà giang :

Theo TQ ,một số đặc quyền ,đặc lợi,vinh than giàu sang.Dân chúng cơ cực.Quốc gia bị lệ thuộc .Mất biển ,mất Đảo .Bị lấn đất tại biên giới . Theo HK ,toàn vẹn lãnh thổ,hải,đảo .Dân giàu,nước mạnh .Nhóm đặc quyền,đặc lợi,hết đất song . Cầu chúc cho các nhà trí thức VN trở nên các " văn hiến " để cưú nước .

23/07/2014 15:27

    Reply to this comment

Hà thị Lộc nơi gửi Cần giờ :

Nhật bản thịnh vượng ,Do thái trưởng thành,Nam Hàn và Đài loan trổi dậy,vì lý do gì . Vì họ tiếp cận với HK . Bằng chứng ấy không thể tranh luận,tranh caĩ gì cả.Nhiều QG muốn tiếp cận với HK để trổi dậy,nhưng họ ở thế tiêu cực .Hiện nay VN đang ở thế tích cực .Muốn hung mạnh mọi mặt cho Đất nước cho Dân tộc,.nên tiếp cận với HK .Bằng không ,chậm tiến,bị TC chi phối trọn vẹn .

23/07/2014 14:48

    Reply to this comment

Michael Bui nơi gửi California :

Nguoi viet khong co thien cam voi TQ khong thanh van de lon. Nguoi cam quyen VN (dang cong san) co thien cam voi TQ do la mau chot cua van de.

23/07/2014 13:46

    Reply to this comment

Tran Quang nơi gửi Houston, TX :

Cong San Vietnam con chu truong" Chong My cuu nuoc" nua khong? Cong San VN nga theo My, nhu vay chung minh cho chung ta thay rang che do CS da di sai duong.Che do CS truoc sau gi cung xup do.Hay nhin vao hien tai Tong Thong Bill Clinton co mat tai Hanoi.

23/07/2014 13:00

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Nước Mỹ cũng chẳng tốt lành và quân tử gì, nhưng nếu đem so với TQ thì họ hơn người TQ. Vì họ không bị nhiễm thứ văn hóa nho giáo bệnh hoạn và văn hóa cộng sản như TQ.
Làm thân phận nước nhỏ như VN chúng ta phải khôn ngoan để tìm chỗ nương tựa, chứ không phải lệ thuộc ! Hãy học cách khôn ngoan lãnh đạo đất nước như Hàn quốc, Singapore và Nhật bản. Để dân tộc VN không còn là 1 dân tộc chỉ làm còn cờ thí cho các cường quốc, như Mỹ đã dã tâm bỏ rơi VNCH chỉ vì quyền lợi của họ ! Chúng ta cần 1 Thiên Tài Chính trị! Cái mà suốt nhiều trăm năm qua, dân tộc VN không có !!!

23/07/2014 12:06

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Nước Mỹ cũng không phải là 1 mô hình xã hội lý tưởng nếu đem so với các nước như Úc, Canada và các nước Bắc Âu thì mô hình văn hóa an sinh xã hội, tính nhân văn, dân chủ của Mỹ vẫn còn quá thua kém những nước này! Đời sống dân Mỹ không phải là được đối xử bình đẳng hoàn toàn không dựa trên lòng nhân ái như các nước phát triển kia mà dựa trên chủ nghĩa thực dụng

23/07/2014 12:01

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Vậy các nước gần kế có chung đường biên giới rất lớn hơn cả VN nhiều cũng ảnh hưởng nặng từ TQ như VN sao? Nhìn nước Nga, Ấn Độ, Miến Điện, Lào, Bangledesh, Nepal..có ảnh hưởng gì từ Văn Hóa TQ? xin thưa, hoàn toàn không! Chúng ta bị ảnh hưởng vì chúng ta nhồi sọ văn hóa TQ vào các thế hệ con cháu quá nhiều, từ văn chương, thi phú, âm nhạc, phim ảnh, truyền hình...làm sao mà không ảnh hưởng cách suy nghĩ và văn hóa của họ???

23/07/2014 11:58

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Muốn xóa bỏ vĩnh viễn sự thống trị của người TQ, chúng ta phải dẹp bỏ ngay chế độ Cộng sản, xỏa bỏ tận gốc nho giáo Khổng Tử. Không thể cứ lập luận theo kiểu nhu nhược hèn nhát hoài. Rằng VN chung đường biên giới với TQ gần kề nhau nên phải ảnh hưởng TQ là lẽ đương nhiên!

23/07/2014 11:51

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Nếu đi hết các vùng đất miền Bắc mới thấy rõ văn hóa Miền Bắc ảnh hưởng TQ quá nhiều. 90% bàn thờ trong các gia đình là chữ Tàu, các cổng làng cũng toàn chữ Tàu. Văn hóa xỉa xói, soi mói, buông lời ác độc không cân biết hậu quả tai hại cho người khác hầu như có thể thấy dễ dàng khắp mọi nơi ở miền Bắc VN

23/07/2014 11:47

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Nói thật ra thì người VN cũng xấu xí không khác gì người TQ trong cái văn hóa nho giáo trì trệ và phong kiến, Sự kém may mắn của 2 quốc gia Cộng sản này là không hấp thu được văn minh tư bản mà từ phong kiến đã chuyển sang chế độ cộng sản. 1 chế độ còn tệ hại hơn phong kiến rất nhiều

23/07/2014 11:44

    Reply to this comment

Trần Thiên Tướng nơi gửi Australia :

Người TQ có lẽ hao hao giồng người Miền Bắc Việt Nam. Họ nhiễm rất nhiều văn hóa xấu của người TQ nếu không muốn nói là không có gì khác. Hung hăng, bảo thủ, nói dối, che đậy, không biết xin lỗi và gàn, dở hơi. Tôi thấy người ơ TQ ở Quảng Đông thì lại có tính cách rất giồng người Miên Nam VN

23/07/2014 11:42

    Reply to this comment

datanla nơi gửi Hoa Kỳ :

Không phải chỉ riêng bài viết này mà hầu như trong mọi bài khác của RFA, tôi nhận thấy đều có phần ghi lại lời nói của người được phỏng vấn không chính xác, hoặc thêm vào, hoặc bớt đi.
Đề nghị RFA xem lại, cá nhân tôi rất khó chịu về việc này, bởi người đọc chúng tôi cần sự trung thực và người được phỏng vấn cần phải được tôn trọng.

23/07/2014 10:38

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang