Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Cách mạng tháng Tám: Đệ Tứ là ai? Tại sao họ bị sát hại?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Thiên Quý :

Trotsky là một nhân vật chủ chốt trong cuộc chiếm giữ quyền lực của Bolshevik ở Nga, chỉ đứng sau Vladimir Lenin
Trong giai đoạn đầu của chế độ cộng sản Liên Xô. Sau khi Lenin lâm bệnh và chết, Trotsky đã thất bại trong cuộc đấu tranh dành quyền lực với Joseph Stalin
Trotsky đã bị Stalin đuổi khỏi đảng. rồi sau đó lưu vong ở Mecixo, Dù lưu vong nhưng Trotsky vẫn tiếp tục viết và chỉ trích Stalin.
Tại Mexico năm 1940 một sát thủ tên là Ramon Mercader,theo lệnh của Stalin, sang Mexixo rồi tấn công vào đầu Trotsky bằng một cái rìu, gây thương tích nghiêm trọng Trotsky qua đời vào ngày hôm sau.

20/08/2017 20:23

    Reply to this comment

quang huynh nơi gửi USA :

Theo tác gỉa Cao Văn Luận trong bút ký " Bên Dòng Lịch Sữ " Hồ Chí Minh bị việt kiều tại Pháp chất vấn xác nhận " ai đi ngược lại đường lối của tôi sẽ bị tiêu diệt " Lúc đó ông CVL là chủ tịch sinh viên VN tại Pháp. HCM không chối Việt Minh đã giết TTT. Nhà văn Đổ Bá Thế người đi chung với TTT trên chuyến xuôi Nam sau khi ra Bắc dàn xếp với chính phủ HCM chuẩn bị chở gạo Miền Nam ra cứu Miền Bắc. ĐBT có viết hồi ký kể lại nhiều chi tiết ở lại Quãng Ngãi ngóng tin TTT.Khi biết TTT bị hành hình tại Hàng Dương, ông mới trở về Nam với lòng quặnđau " lãnh tụ của mình" bị Việt Minh xử tử.

18/08/2017 23:23

    Reply to this comment

Lê Anh Kỳ nơi gửi Hà Nội :

Hay, chuyện đó bị người đời quên lâu rồi bạn ạ. giờ nhắc lại mới thấy thám thía những gì gọi là tranh giành quyền lực của những người tài giỏi. Thật là khó chịu khi gạp những người tài giỏi trong đời là như thế đấy !

18/08/2017 08:29

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang