Ngư dân Việt Nam bị bắt vì vi phạm vùng biển Thái Lan?

Hai mươi sáu ngư dân Việt Nam bị bắt ngoài khơi tỉnh Narathiwat của Thái Lan hiện đang bị giam giữ chờ cơ quan chức năng giải quyết.
RFA 01-25-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các ngư dân Việt Nam đứng trên tàu đánh cá của họ sau khi bị Thái Lan bắt cho là đánh bắt cá trong vùng lãnh hải của Thái vào ngày 19 tháng 1, 2012.
Các ngư dân Việt Nam đứng trên tàu đánh cá của họ sau khi bị Thái Lan bắt cho là đánh bắt cá trong vùng lãnh hải của Thái vào ngày 19 tháng 1, 2012.
AFP
Một viên chức dấu tên thuộc nhà tù Narathiwat vào ngày 25 tháng 1 cho biết:

Đại ý theo người này thì trường hợp những ngư dân Việt Nam này hiện đang phải bị giam đến 55 ngày thay vì nộp tiền phạt. Họ được chuyển đến đây hôm ngày 20 tháng giêng, và chúng tôi đang chờ văn bản để giải quyết tiếp về vụ việc này.

Vào ngày 25 tháng giêng, Đài Á Châu Tự Do cũng gọi điện đến Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok để hỏi thông tin công dân Việt Nam là ngư phủ bị giam tại tỉnh Narathiwat như điều viên chức nhà tù ở đó xác nhận; tuy nhiên máy reo mà không ai bắt máy. Ngày 25 tháng giêng là ngày mồng ba tết âm lịch Nhâm Thìn. Năm nay tại Việt Nam các công sở chính thức nghỉ làm việc đến chín ngày.

Hãng thông tấn AFP vừa qua loan tin với hình ảnh những ngư dân Việt Nam ngồi tại cơ quan cảnh sát biển, sau khi bị bắt ngoài khơi tỉnh Narathiwat hồi ngày 19 tháng giêng vừa qua. Lý do được phía cảnh sát biển tỉnh này nói là họ đánh bắt bất hợp pháp trong vùng biển của Thái Lan.
Xem toàn trang