Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Phản ứng của Việt Nam và các nước về phán quyết Biển Đông

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

VN bi Tau xam lang cuop bien dao nhieu nhat...nhung lanh dao VN van dap chan khong co hanh dong gi....lanh dao viet vi quyen loi ca nhan ma da bi Tau thuan phuc....Phi da dung cam kien Tau cong...va ca the gioi da noi len su cong ly va noi ro la Tau la ke xam luoc...neu DCSVN vi loi ich dan toc thi phai lam het minh de bao ve lanh tho lanh hai cua To Quoc....chu khog the trum chan mai duoc...vi khong lam gi co nghia la dong loa tiep tay cho Giac......

13/07/2016 10:30

    Reply to this comment

duong nơi gửi usa :

Dat nuoc va con nguoi deu binh dang cua moi con nguoi.vietnam va china la anh em ruot ko bao gio thay doi ban chat va cuoc doi theo duoi loi song xa hoi chu nghia cong san de cuop.giet.tan doc tren moi thoi dai vietnam co noi toi dau cung dung bao gio tin cai ban chat cua nguoi cong san cua china vietnam. Chi co nhung nguoi ko cong san moi lam duoc cong bang xa hoi. Xin moi nguoi xem ki nguoi vietnam va china da va dang song nhu the nao.ho noi 1 duong lam 1 neo hay thuc tinh moi nguoi oi dung nge ho noi va lam. Cai ban chat cua ho la vay do.

13/07/2016 01:23

    Reply to this comment

Người Yêu Nước nơi gửi Seattle, WA :

Vấn đề Philippines kiện "Đường lưỡi bò chín đoạn" của Trung Cộng và quyền tài khoáng của một quốc gia cho một nước hai chế độ (Trung Quốc)- Trung Cộng và Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan vẫn chưa là nước độc lập) đã xong và dĩ nhiên là mọi người ở các nước khác đã đoán biết trước Philippines đúng và người Phi đã dành phần thắng kiện cũng như Trung Quốc đã biết rõ bất lợi và vô lý tự nhận chủ quyền thuộc về họ - kẻ đi ăn cướp tài sản của nước khác và tự tạo chứng cớ từ hai, ba ngàn năm trước nay tàu thương lái ngọ đi qua vùng biển Đông nầy hay vài tàu cá của Tàu (lao) đi đánh bắt cá xa xa hướng Nam của đảo Hải Nam một chút là la oan oán lên rằng lưỡi bò "chúng ngọ" thè dài tới hết biển Đông. Trung Cộng đang âm thầm vận động tưởng thắng thế xây đấp bồi đảo nhân tạo và bắt cá lậu thì bổng cái lưỡi bò bị cắt bỏ không được công nhận bởi phán quyết của tòa án quốc tế La Haye. Con đường huyết mạch tơ lụa của Đông Nam Á đã vẫn tiếp tục được thông thương thoải mái khi Mỹ và các đồng mình hay các đối tác chiến lượt có thêm lý do mạnh mẻ hơn để tuần tra ở biển Đông. Trung Quốc không thể nào dùng chiến thuật biển người bơi qua bơi lại chiếm trọn biển Đông khi lâm vào hải chiến tranh xa bờ đâu. Gây chiến tranh?? Đánh Việt Nam vì cớ bỏ thầy Trung theo bạn Mỹ???
Trung Quốc có muốn nếm mùi cấm vận kinh tế của Mỹ và Châu Âu đang áp đặt sát phạt kinh tế thương trường Nga không? Vì tấn chiếm lấy Crimea của Ukraine. Ukraine không phải là đồng minh của Mỹ và Việt Nam cũng không? Để coi 2500-3000 tỷ Mỹ kim để dành chi cho 1.3 tỷ dân đói được bao lâu. Còn cái đảng và chính thể CSVN chết tiệt đang cai trị VN thì giỏi nhất đẩy ngư dân ra xa bờ hứng đạn chịu thương tích dùm cho hải quân và cảnh sát biển VN hằng tháng còn quân đội thì án binh bất động, cho côn(g) an đàn áp dân trong nước, chính quyền đi chìa tay ăn xin tiền viện trợ cho các dự án đây đó trong nước thao túng cho tham nhũng, tàu tuần tra lặng yên không bảo vệ cho dân được một chút an toàn khi ra biển đánh cá trên thềm lục địa của biển nhà. Chỉ biết phải đối suông cho có thủ tục ngư dân mình chết kệ mặt bây hay cao hơn chút bất quá đem về làm lễ tri điệu tổ quốc ghi công như 10 sĩ quân không quân là đủ rồi. Không dám kiện Trung Quốc là có lý do/nổi khổ/... thế kẹt và sự hèn hạ của đảng.

12/07/2016 21:45

    Reply to this comment

Trương Minh Đức nơi gửi Sài Gòn - Việt Nam :

Tôi rất hoan nghênh phán quyết của toà án QT -PCA đã bác bỏ đường lưỡi bò 9 đoạn mà Trung Quốc đã dựng ra nhằm thu tóm biển đông .Nay có sự phán quyết của toà rõ ràng ,mong rằng TQ phải tuân thủ.

TMĐ

12/07/2016 19:54

    Reply to this comment

Người việt nơi gửi Canada :

Không biết đảng CSVN có dám ủng hộ phán quyết của Tòa Án Quốc Tế hay không ? nhưng tôi tin rằng họ sẽ không dám vì qua những chứng cứ từ thời Hồ chí Minh cho đến nay thì đảng CSVN đã " cõng rắn cắn gà nhà " , giao biển và những địa thế hiểm yếu của Tổ Quốc cho Trung Quốc trấn đóng cả rồi thậm chí còn cho người TQ tự do đến VN " không cần visa nhập cảnh " và bọn nầy " tác oai , tác quái " ở miền Trung trước sự câm lặng của chính quyền CS .

Dân tộc Việt Nam đã bị mất nước từ trong tay CSVN Hồ chí Minh !

12/07/2016 17:25

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang