Hoàn cảnh khó khăn của gia đình ngư dân Thanh Hoá sau khi may mắn trở về


2005.03.28

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Sự kiện những ngư dân Thanh Hoá bị cảnh sát biển Trung Quốc tấn công đã kết thúc với cái chết của 9 người và 8 ngư phủ còn sống sót bị ghép tội hải tặc, rồi bị trục xuất về nước.

Câu chuyện tưởng chừng đã khép lại tại đây, thế nhưng, hậu quả thương tâm mà nó gây ra vẫn không thể nào nguôi ngoai, nhất là trong lòng của các bà mẹ, bà vợ, những người phụ nữ chân yếu tay mềm đáng thương.

Tai nạn bất ngờ

Chuyên mục Phụ Nữ kỳ này mời quý vị cùng gặp gỡ và chia sẽ với chị Nguyễn Thị Hương, vợ của anh Nguyễn Mạnh Hùng, chủ nhân chiếc tàu đánh cá bị tàu tuần duyên Trung Quốc bắt giữ ngày 8/1/2005.

Anh Hùng là một trong những thuyền viên may mắn còn sống sót trở về, nhưng bị thương rất nặng.

Gia đình anh Hùng-chị Hương có 9 người, mà anh Hùng lại là lao động chính, nuôi sống cả nhà bằng những chuyến vượt sóng ra khơi trên chiếc tàu đánh cá vừa bị Trung Quốc tấn công.

Tai nạn bất ngờ ập đến đã khiến cho gia đình anh-chị lâm vào cảnh khốn cùng, nợ nần chồng chất, khi tài sản duy nhất và cũng là phương tiện sinh nhai của cả gia đình là chiếc tàu đã bị Trung Quốc bắn nát.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Gánh nặng trên vai

Giờ đây, nỗi đau như đè nặng trên vai người vợ trẻ khi một tay phải lo chăm sóc, chạy chữa vết thương cho chồng, một tay phải lo phụng dưỡng cha mẹ chồng già yếu, suy sụp vì cơn gia biến, lại thêm đứa con dại vừa mới lên 3, cùng mấy đứa em thơ đang tuổi cắp sách đến trường.

Chị Hương thuật lại diễn biến câu chuyện :

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.

Trang Phụ nữ xin chia tay với quý vị tại đây. Những chuyên đề về nữ giới đã được thực hiện trong thời gian qua được lưu giữ tại trang web của Đài ACTD ở địa chỉ www.rfa.org, để quý vị có thể nghe và xem lại. Hẹn gặp lại quý vị trong một chuyên đề mới trên làn sóng này, vào tuần sau. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.