Hội luận về phương thức dạy và học ở Việt Nam (III)


2005.08.24

Trà Mi, phóng viên đài RFA

EducationStudent200b.jpg
Học sinh trung học đang tìm hiểu thông tin đi du học ở Úc hôm 11-6-2002 tại Hà Nội. AFP PHOTO

Qua những kỳ phát thanh trước, chúng ta đã nghe các bạn học sinh - sinh viên trong nước nói lên áp lực học tập căng thẳng, nhồi nhét quá sức từ cấp tiểu học đến bậc đại học.

Trong cuộc thảo luận của mình, 4 bạn trẻ cũng đã đề cập đến những tác hại tiêu cực của phong trào học thêm, dạy thêm ồ ạt tại Việt Nam:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Các nạn nhân trực tiếp của thực trạng này , họ có những nguyện vọng và đề bạt gì muốn gửi gắm đến những người hữu trách? Mời quý vị theo dõi phần cuối cuộc thảo luận trong trình hôm nay:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài thảo luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng để lại lời nhắn qua hộp thư thoại : (202) 530 -7775, kèm theo số phone và những đề tài mà quý vị quan tâm. Chúng tôi sẽ liên lạc để mời quý vị góp tiếng với chương trình. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775; hoặc email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ vietnamese@www.rfa.org Trà Mi sẽ trở lại cùng quý vị trong chuyên mục "Diễn đàn bạn trẻ" sáng thứ tư tuần sau, với cuộc hội luận giữa các người trẻ trong nước về "tham nhũng", một quốc nạn đang gây ra những làn sóng bất bình trong công luận hiện nay:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Mời qúy vị đón theo dõi. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.