Chống tham nhũng kiểu cụ Tổng khéo quá, tỉa nhánh cho cây sum suê hơn!

Bình luận của Nguyễn An
2022.02.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chống tham nhũng kiểu cụ Tổng khéo quá, tỉa nhánh cho cây sum suê hơn! Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại họp báo kết thúc Đại hội 13 Đảng Cộng sản VN ở Hà Nội hôm 1/2/2021
AFP

Dưới đây là thành tựu về chống tham nhũng trong năm 2021 do chính Trưởng Ban chỉ đạo chống tham nhũng đồng thời là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tổng kết vào cuối tháng một năm 2022 vừa qua:

-Bảy hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII, trong đó có Hội nghị về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. 

-Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

- Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

-Quy định số 22-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

-Quy định số 41-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ.

-Quy định số 32-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ… của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

-Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với u hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt.

-Kết luận số 05-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.

-Kết luận số 19-KL/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

-Quốc hội đã thông qua:

+Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

+Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công.

+Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư.

+Luật Đầu tư.

+Luật Đấu thầu.

+Luật Thi hành án dân sự.

-Chính phủ, Thủ tướng ban hành 144 nghị định, 40 quyết định; các bộ, ngành ban hành hơn 700 thông tư, thông tư liên tịch về chống tham nhũng.

-Kỷ luật 618 đảng viên do tham nhũng, cố ý làm trái (tăng 132 so với năm 2020), trong đó có 32 trường hợp thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý (cán bộ lãnh đạo cấp cao).

-Xét xử 10 vụ án trọng điểm như vụ Bộ Công Thương và Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng (TP HCM), vụ công ty Nhật Cường, vụ Phan Văn Anh Vũ, vụ Ethanol Phú Thọ và Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam, vụ cải tạo và mở rộng sản xuất tại công ty Gang thép Thái Nguyên, vụ đấu thầu tại Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội và dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi liên quan đến Bộ quốc phòng; vụ tham ô tại công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận và vụ tham ô ở Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

000_96M2E7.jpg
Quốc hội Việt Nam họp ở Hà Nội hôm 24/3/2021. AFP

Tôi đố Trưởng ban chống tham nhũng nhớ  hết quy định về chống tham nhũng!

Quý vị thấy gì sau bản thống kê dài dằng dặc nói trên?

Tôi thì nhận ra ba điều:

Một: tham nhũng xảy ra ở khắp các lĩnh vực các bộ ngành được giao quản lý, kể cả trong quân đội và tư pháp (kiểm sát, tòa án…), từ cấp thấp nhất đến cao nhất.

Hai: có quá nhiều văn bản pháp luật về chống tham nhũng, quá nhiều cuộc hội họp và hô khẩu hiệu chống tham nhũng. Tôi cam đoan không một ai, kể cả Trưởng ban có thể nhớ hết và phân định rạch ròi hệ thống pháp luật liên quan đến chống tham nhũng.

Ba: mặc dù rối ren về hình thức nhưng tất cả đống giấy tờ đó cũng như các phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư kiêm Trưởng Ban chống tham nhũng lại thống nhất kỳ lạ với nhau ở một điểm. Chúng hoàn toàn không đề cập đến nguyên nhân mấu chốt, nền tảng của vấn nạn tham nhũng.

Đó là cơn cớ vì sao mà nguyên cái hệ thống này người ta dễ tham nhũng và buộc phải tham nhũng đến thế.

Ăn từ con lăng quăng ăn đi

Hôm nay có một vụ tham nhũng mới nghe thì rất buồn cười

Trong năm năm 2016-2020, Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) được giao tổ chức đi triệt hạ các ổ lăng quăng, phun thuốc xịt muỗi.v.v Một nhóm cán bộ và nhân viên đơn vị này đã kê khống số người thực tế đi diệt lăng quăng để lấy tiền dư. Một vụ họ kê từ bảy người lên 76 người. Một vụ khác, họ phải diệt lăng quăng để phòng sốt xuất huyết, tổng số tiền khoảng hơn 24 triệu đồng. Nhưng họ không làm mà chỉ lấy tiền chia nhau. “Xui” là sau đó dịch sốt xuất huyết không bùng phát nên không thể tổ chức đi diệt lăng quăng… bù và kê khống lên để hợp thức hóa số tiền đã xài, nên bị phát hiện.

Chỉ vài chục triệu đồng cũng tham nhũng. Ăn từ con lăng quăng ăn đi. Nhưng nếu hỏi tại sao bộ máy chính quyền lại ăn không sót con nào như vậy, khả năng cao sẽ nhận được trả lời: “Làm Nhà nước mà không ăn thế thì lấy tiền đâu sống?”

Chứ, tiền lương Thủ tướng, Bộ trưởng xêm xêm (same same) 15 triệu đồng/tháng, lương nhân viên khoảng năm triệu đồng/tháng. Mà quyền hạn thì trùm đất trùm trời, từ con lăng quăng đến con khủng long cái gì cũng cần xin, cần cho, cần được cho phép, cần được duyệt, cần được thông qua… Chẳng dùng quyền kiếm tiền, người ta lại chửi ngu! Rồi không sớm thì muộn, cái nhân tố chướng mắt ấy cũng bị đá văng khỏi tổ chức.

Tôi tìm đọc hai văn bản gốc của các chủ trương chống tham nhũng, là Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 và Quy định 32 ngày 16/9/2021 đều của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Lạ thay, cũng không một chữ nào nói đến bất hợp lý giữa mức lương và quyền hạn của hệ thống cầm quyền. Kết luận 21 xác định nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu là xây dựng công tác chính trị, phê bình và tự phê bình; sắp xếp bộ máy tinh gọn; thể chế hóa chủ trương của Đảng (!), sửa đổi các quy định hiện tại; tăng cường kiểm tra giám sát. Cuối cùng là tăng trách nhiệm giám sát của các cơ quan dân cử.

Tóm lại là né hẳn nguyên nhân mà hô hào các giải pháp rặt hình thức, đạo đức (không hề gắn với thực tế) và không tưởng, đã lặp đi lặp lại suốt vài chục năm nay. Hiệu quả của nó dĩ nhiên bằng 0. Chẳng quan tham nào vì nâng cao phê bình và tự phê bình mà dừng lại hành vi tham nhũng cả. Cũng chẳng có sự giám sát nào có hiệu lực khi đường dây tham nhũng đã bao gồm cả những người cầm cán cân công lý như công an, kiểm sát, tòa án.

Quy định 32 thì đẻ ra thêm một ban chỉ đạo Trung ương nằm trên đầu pháp luật

Công việc của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng được ghi rõ là “Trực tiếp chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng…” Ới giời ơi buồn cười chửa? Tự tay vả mặt thế mà không đau ư?

Việt Nam đã có đủ các thứ luật để phòng và trừng trị tội tham nhũng. Đã ra rả kêu thượng tôn pháp luật thì cứ áp luật mà làm. Kiểm tra, giám sát, bắt giam, xét xử là việc của khối tư pháp, nhất cử nhất động đều phải tuân thủ đúng luật, ai sai đâu xử đó. Tại sao lại mọc ra một nhóm người đứng ngoài mọi quy định của pháp luật để đi chỉ đạo khối tư pháp?

Nếu chỉ đạo là ra lệnh xử nặng hơn hay xử sớm hơn để lựa chiều dư luận cũng đều là giẫm vào mặt pháp luật.

Và lấy cơ sở nào để đảm bảo chính những người trong Ban chỉ đạo chống tham nhũng thì không bao giờ tham nhũng? Trao quyền hạn tối thượng như vậy vào tay những con người cụ thể, lại là một nhóm người rất ít ỏi thì khác gì tuyên bố công khai với xã hội rằng đây mới chính là “trùm cuối”, từ nay cứ chạy thẳng lên đây cho tập trung chứ đừng phải chạy lung tung mất thời gian.

Cụ Tổng và các bạn biện minh kiểu gì cũng không thuận vì tuy hô thượng tôn pháp luật nhưng cuối cùng vẫn phải hiểu là luật giời cũng phải xếp dưới cái ban này của Đảng.

Cho nên, xét về mặt tổ chức, nó là một tổ chức không hợp pháp. Vì thế kinh phí dùng cho mọi hoạt động của Ban này cũng là một khoản tiền không hợp pháp. Đó cũng chính là tham nhũng.

Tóm lại, sách lược chống tham nhũng của cụ Tổng nghe bên ngoài thì có vẻ quyết liệt vì dân, nhưng thực chất bên trong chỉ là thêm giấy, thêm họp hành, thêm chi phí cho những hiệu triệu chém gió.

Chưa kể, giống như một số cây trồng cứ mỗi năm phải tỉa nhánh cho mùa mới sum suê hơn, việc chống tham nhũng bằng cách giữ thật nguyên cái gốc và hò hét chặt những cái nhánh chỉ giúp cho tham nhũng tập trung, đoàn kết hơn mà thôi.
______________________

Tham khảo:

https://danviet.vn/vu-ke-khong-nguoi-diet-lang-quang-o-tay-ninh-khang-nghi-ban-an-so-tham-vi-co-dau-hieu-bo-sot-toi-danh-20220219115839867.htm?fbclid=IwAR2g7Yec9SZZw3jJKRB6grqyP0SO4NOgFg2jrP9_ZgVdPQVxMR4aRaZlPZ8

https://baotintuc.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-tiep-tuc-day-manh-xay-dung-hoan-thien-the-che-de-khong-the-tham-nhung-20220120165246348.htm

https://tulieuvankien.dangcongsan.vn/Uploads/2021/9/7/22/QD-32-TW.pdf

https://tulieuvankien.dangcongsan.vn/Uploads/2021/10/7/29/KL-21-TW.pdf

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
19/02/2022 21:22

Thời buổi này thì chẳng gạt được ai,mà bất bình lên tiếng thì no đòn,ak,nhà đá…nên thằng lú cứ tha hồ khua môi múa mép!!!

Duy Hữu, USA
19/02/2022 21:25

Bần cùng sinh đạo tặc... Thượng bất chính, hạ tắc loạn... Danh bất chính, ngôn bất thuận, hành bất lương...

Lương tháng bần cùng > lương tâm, lương tri đạo tặc > hành vi, hành động đạo chích > tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ...

Toàn dân ta, toàn đảng ta, toàn quân ta... người bình thường, còn bình thương... ai cũng biết, đều biết, đã biết, sẽ biệt...

Tổng bí thư đảng Búa Liềm, Chủ tịch nước Búa Liềm, Chủ tịch Quốc hội Búa Liềm, Thủ tướng Búa Liềm, các Bộ trưởng Búa Liềm...
Bộ trưởng Công an Búa Liềm... đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, tướng tá, công an, quân đội... từ trung ương đến địa phương...

có lương tháng bần cùng > lương tâm, lương tri đạo tặc > hành vi, hành xử, hành động đạo chích > tham nhũng, tham ă, tham ăn hối lộ, ăn hôi, ăn thối, ăn bẩn, ăn đểu, ăn ké, ăn chia, ăn trên, ăn dưới, ăn ngang, ăn dọc, ăn ngày, ăn đêm...

" Trên bảo, dưới không nghe ", trên bất hảo, dưới bất tuân... Trên không cần bảo, dưới vẫn nghe, vẫn làm... vẫn ăn, vẫn ăn chia...

Thượng bất chính, hạ tắc loạn... Bần cùng sinh đạo tặc..

Đảng bất chính, đảng đạo tặc làm đất nước bần cùng,
đất nước bần cùng sinh loạn đạo tặc, loan tham nhung, tham ă, tham ăn hối lộ...nuôi đảng đạo tặc, đảng bất chính...

Đảng ta có Tổng Trọng già,
đốt lò không cháy, quét nhà chẳng nên.

Ăn cẫ Trọng muốn ngồi trên,
mâm dơ, món bẩn, dâng lên... Trọng cười.

Trọng cười, Trọng phán... chẳng sao !
ăn sao cũng được... miễn tao có tiền,

có tiền, mua tiên, ăn tiên, chơi tiên,
quy tiên cũng được ... tao sướng như điên !

Sướng nhu lão già điên của đảng ta điếm,
Sướng như lão già điếm của đảng ta điên...
vì tiên, vì tiền, vì Tàu, còn Tàu, còn tiền, còn tiên.

Duy Hữu, USA
19/02/2022 22:04

Bần cùng sinh đạo tặc... Thượng bất chính, hạ tắc loạn... Danh bất chính, ngôn bất thuận, hành bất lương...

Lương tháng bần cùng > lương tâm, lương tri đạo tặc > hành vi, hành động đạo chích > tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ...

Toàn dân ta, toàn đảng ta, toàn quân ta... người bình thường, còn bình thương... ai cũng biết, đều biết, đã biết, sẽ biệt...

Tổng bí thư đảng Búa Liềm, Chủ tịch nước Búa Liềm, Chủ tịch Quốc hội Búa Liềm, Thủ tướng Búa Liềm, các Bộ trưởng Búa Liềm...
Bộ trưởng Công an Búa Liềm... đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, tướng tá, công an, quân đội... từ trung ương đến địa phương...

có lương tháng bần cùng > lương tâm, lương tri đạo tặc > hành vi, hành xử, hành động đạo chích > tham nhũng, tham ă, tham ăn hối lộ, ăn hôi, ăn thối, ăn bẩn, ăn đểu, ăn ké, ăn chia, ăn trên, ăn dưới, ăn ngang, ăn dọc, ăn ngày, ăn đêm...

" Trên bảo, dưới không nghe ", trên bất hảo, dưới bất tuân... Trên không cần bảo, dưới vẫn nghe, vẫn làm... vẫn ăn, vẫn ăn chia...

Thượng bất chính, hạ tắc loạn... Bần cùng sinh đạo tặc..

Đảng bất chính, đảng đạo tặc làm đất nước bần cùng,
đất nước bần cùng sinh loạn đạo tặc, loan tham nhung, tham ă, tham ăn hối lộ...nuôi đảng đạo tặc, đảng bất chính...

Đảng ta có Tổng Trọng già,
đốt lò không cháy, quét nhà chẳng nên.

Ăn cẫ Trọng muốn ngồi trên,
mâm dơ, món bẩn, dâng lên... Trọng cười.

Trọng cười, Trọng phán... chẳng sao !
ăn sao cũng được... miễn tao có tiền,

có tiền, mua tiên, ăn tiên, chơi tiên,
quy tiên cũng được ... tao sướng như điên !

Sướng nhu lão già điên của đảng ta điếm,
Sướng như lão già điếm của đảng ta điên...
vì tiên, vì tiền, vì Tàu, còn Tàu, còn tiền, còn tiên.

Đảng ta điên, đảng ta điếm, đảng phải quy tiên, về với bác Hồ.

Anonymous
20/02/2022 11:11

Lừa bịp dân VN.
Băng VC búa liềm lừa đảo dân chúng mấy chục năm nay, có ai không biết bản chất bịp bợm của quỷ dữ.

HỒ KHÙNG HÀNỘI VIỆTNAM
20/02/2022 12:16

Khi những người cộng sản Việt Nam mở miệng là nói láo – nói láo không biết ngượng miệng ! Do đó, câu nói: “Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm” của Thượng Tá VC hồi chánh Trần Văn Đắc, tức Tám Hà mà có người đem đặt vào miệng cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã trở thành chân lý.
Như chúng ta đã biết, Hồ Chí Minh (HCM), tên tội đồ của dân tộc là một tên “đệ nhất láo”. Hắn đã “láo thiên, láo địa, láo từ Sịa tới Đông Hà, láo qua Bến Hải, láo ra hải ngoại”.
Miệng mồm lúc nào cũng xoen xoét tình nguyện độc thân để lo cho dân cho nước; nhưng thực tế thì vợ Đầm, vợ Chệt, vợ Tày, vợ Nùng tùm lum tà la, con rơi, con rớt chẳng ra làm sao cả. Tuyên bố cả đời lo cho dân, cho nước thì dân đói khổ triền miên. To mồm, rộng họng:
“Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải hết lòng giữ nước”; nhưng thực tế lại ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh hải của Trung Cộng.


Công hàm bán nước của Hồ Chí Minh và Phạm văn Đồng
Những lãnh tụ Cộng sản Việt Nam kế tiếp HCM vô cùng bảo thủ, ích kỷ và cố chấp, họ chỉ biết theo đuổi con đường do HCM vạch ra để bám giữ quyền lực tới hơi thở cuối cùng.
Sự ngoan cố trong buổi tiếp xúc giữa Phạm Văn Đồng với phái đoàn doanh thương và báo chí Mỹ tại Hà Nội vào ngày 31-10-1985 đã lộ rõ tính gian trá xảo ngôn:
Các vị khách Mỹ đã hỏi vị Thủ Tướng 79 tuổi đã lãnh đạo chính quyền CSVN trong suốt 30 năm qua:
“Các Ngài đã có cuộc đấu tranh lâu dài để giành độc lập và tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và các Ngài đã đạt mục tiêu. Đó là điều không ai bác bỏ được... Nhưng so với các nước trong khu vực, kinh tế của một số nước lại phát triển nhanh hơn Việt Nam, Thưa Ngài chủ tịch, Ngài có cho rằng mô hình của các Ngài có tốt nhất không?” Ông TT Phạm Văn Đồng, có nick name Đồng Vẩu, kẻ cách đây 40 năm đã xấc xược tuyên bố “những người vượt biên, vượt biển là bọn chạy trốn tổ quốc, là bọn đĩ điếm, trộm cướp” đã trả lời câu hỏi trên như sau:
“Đúng, chúng tôi có mô hình tốt nhất cho chúng tôi, đó là mô hình xây dựng xã hội chủ nghĩa ở đất nước chúng tôi. Để chứng minh điều này, tôi xin mời các ông đến năm 2000 thăm lại VN thì các ông sẽ thấy rõ hơn”.
Nhưng khi được hỏi tiếp:
“Phải chăng đến năm 2000, chế độ này sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân dân” thì ông Đồng không xác nhận, ông chỉ nói đến việc “ động viên toàn bộ lực lượng và nhân dân... vì mô hình mà chúng tôi xây dựng là do nhân dân thiết kế, nhân dân là người làm chủ sự nghiệp cách mạng của mình”.
Nhân dịp Phạm Văn Đồng đề cập đến tương lai VN vào năm 2000, một thành viên phái đoàn Mỹ đã đặt câu hỏi:
“Với danh nghĩa cha của 5 đứa con, tôi muốn hỏi Ngài hứa gì với trẻ em VN để các em để các em được hạnh phúc khi bước vào thế kỷ 21”.
Ông Đồng trả lời bằng cách kể lại lời đối đáp giữa ông và một em bé gái 10 tuổi lên tặng hoa cho ông trong một buổi mít-tinh:
“ Lớn lên cháu sẽ làm gì?”
“Cháu sẽ phấn đấu để trở thành một nhà du hành vũ trụ”.
Ông Đồng kết luận: “ Trẻ em chúng tôi là như vậy. Trí tuệ của trẻ em VN đã được chứng minh qua các kỳ thi quốc tế về toán, vật lý, nhạc... Trẻ em chúng tôi có triển vọng cực kỳ to lớn. Ông cứ tin là sau này các cháu sẽ làm việc tốt hơn chúng tôi. Tôi nghĩ rằng trẻ em VN lớn lên sẽ quan hệ với những người Mỹ cùng thế hệ tốt hơn chúng ta hiện nay”. (Theo Việt Nam Thắng và Bại, Lê Quế Lâm, Ngọc Thu xuất bản 1993).
Không phải chỉ tới năm 2000, mà mãi tới năm 2015, mọi người đều thấy rõ lời nói của ông Thủ Tướng Đồng Vẩu là những lời nói láo không ngượng miệng!
Những cái gọi là “nhân dân thiết kế, nhân dân làm chủ sự nghiệp cách mạng...” chỉ là những lời nói láo tận mạng: Nhân dân làm chủ; nhưng mà là chủ... không!
Những lãnh tụ CSVN đã dùng những lời sáo ngữ để mỵ dân trong khi thực tế cuộc sống khác xa những gì họ nói. Từ khẩu hiệu “cướp ruộng đất từ địa chủ giao lại cho nhân dân”,
“Những đầy tớ nhân dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” đã công khai “cưỡng chế đất đai”, nói trắng ra là công khai cướp đất của nhân dân để giao lại cho “bọn tư bản đỏ”, tức là giai cấp thống trị.
Phụ nữ dân oan cỡi truồng phản đối chính quyền cướp đất của gia đình họ
“Em bé gái 10 tuổi với ước mơ lớn lên trở thành nhà du hành vũ trụ” trong câu chuyện kể của ông Thủ Tướng Đồng Vẩu vào năm 1985 không phải tới năm 2000 mà tới tận năm 2015 các em đã “mọc cánh” bay ra khắp thế giới qua con đường lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Cộng. Càng thê thảm hơn khi những bé gái này được rao bán như một món hàng mà khách hàng có quyền thọc tay vào chỗ kín để xem rộng hẹp, có quyền trả lại sau khi dùng không vừa ý, sẽ được bồi thường một cô gái khác!


Vẽ vang ngành sản xuất gái cho ngoại bang của nước CHXHCNVN mang lợi tức lớn cho Đảng CSVN
“Tôi nghĩ rằng trẻ em VN lớn lên sẽ có quan hệ với những người Mỹ cùng thế hệ tốt hơn chúng ta hiện nay” theo phát biểu của Thủ Tướng Đồng Vẩu thì đã có vụ du sinh VC Hồ Quang Phương ở San José dùng dao dọa giết một sinh viên khác vì anh này làm dính xà phòng vào miếng steek của anh ta.
Đã có nhiều bài viết về chuyến Mỹ du ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang (TTS) có nick name “Tư Sâu”. Bài viết này chỉ xin đề cập đến chuyện “Tư Sâu” cám ơn Tổng Thống Obama “chăm sóc người Mỹ gốc Việt” và kêu gọi Việt kiều về nước đóng góp công sức xây dựng đất nước!


Trương Tấn Sang "nịnh sảng" Obama
Đúng là chuyện khôi hài hết nước nói! Ít ai nghĩ một người làm tới chức vụ Chủ Tịch Nuớc CHXHCN Việt Nam như ông Trương Tấn Sang lại có thể mở miệng nói những lời “cám ơn TT Obama đã chăm sóc người Mỹ gốc Việt” một cách ngu xuẫn, lố bịch và vô liêm sỉ như thế!
Những người Mỹ gốc Việt chính là nạn nhân của cái chế độ độc tài toàn trị do đảng CSVN mà trong đó có ông TTS lãnh đạo. Họ đã được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cư, sống, làm việc và tuân thủ pháp luật và sau đó đã trở thành công dân Hoa Kỳ. Việc chăm sóc người dân là trách nhiệm của chính phủ Hoa Kỳ. Ông TTS cố làm tài lanh “cám ơn TT Obama chăm sóc người Mỹ gốc Việt” chỉ tổ tỏ ra cái ngu xuẩn tột cùng của một lãnh đạo CSVN mở miệng ra là chỉ biết nói láo – nói láo không biết ngượng miệng.
Về chuyện kêu gọi Việt kiều về nước, không phải tới bây giờ mà cách đây 22 năm, năm 1993, vào dịp Tết Quý Dậu, CSVN đã tổ chức “hội nghị Việt kiều yêu nước” tại Sàigòn, nhân dịp này Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đưa ra chiêu bài hoà hợp dân tộc, sẵn sàng hợp tác với tất cả những ai yêu nước mà không đặt vấn đề khác biệt chính trị. Nếu những người “yêu nước” sẵn sàng hợp tác với nhau mà không đặt vấn đề khác biệt chính trị... Vậy có phải chăng những người lãnh đạo CSVN yêu nước vì yêu xã hội chủ nghĩa, còn Việt kiều yêu nước là vì yêu tiền? Cả hai mượn chiêu bài yêu nước để đặt nền tảng cho sự hợp tác nhằm:
Một bên duy trì quyền lực của giai cấp thống trị mới, một bên tha hồ trục lợi làm giàu.
Và kết quả ra sao? Chỉ xin kể sơ sơ vài Việt kiều điển hình: Một “Việt kiều yêu nước” Trịnh Vĩnh Bình ở Hoà Lan đã phải bỏ của chạy lấy người. Trên diễn đàn điện tử toàn cầu gần đây có loan tin anh Việt kiều này đã kiện VC ra Toà án Quốc tế và VC đã phải đền tiền tỉ đô-la cho anh Việt kiều này trong việc thu xếp ngoài tòa án.
Một “Việt kiều yêu nước cao độ” như Trần Trường ở Hoa Kỳ đã bán sới tài sản về nước “đào ao Bác Hồ” để nuôi cá đã bị VC nó tịch thu tất cả tài sản, năm ngoái đã phải trồi đầu qua Mỹ nhờ bọn tay sai VC mở cuộc họp báo xin xỏ đồng hương bố thí tiền bạc về VN để kiện Chính phủ VC đòi lại tài sản!
Chuyện chót trong bài viết này là những lời tuyên bố của tên Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBNVNONN).
Ai đời là Thứ Trưởng Ngoại Giao mà lại đi tuyên bố:
“ Tôi cho rằng những cuộc biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ Tịch Nước vừa qua chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó”.

Nguyễn Thanh Sơn "vặn miệng" nói tiếng lợnPhải nói đây là những lời nói láo trâng tráo, ngu xuẩn, vô liêm sỉ của tên Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch UBVNVNONN, kẻ đã thi hành Nghị quyết 36 của VC tại hải ngoại.
Có những thằng tiền nhiệm của thằng này đã nói ngu – nhưng chưa có ai nói ngu và vô liêm sỉ bằng thằng này!
Về chuyện người Việt hải ngoại đi biểu tình chống TTS có phải là vì tiền như tên NTS đã nói ngu xin miễn bàn nơi đây vì những sự thật đã quá rõ ràng. Và trên các diễn đàn điện tử nhiều người đã vạch rõ cái ngu và vô liêm sỉ của tên Thứ Trưởng Ngoại Giao “có bộ mặt giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái già” – nói theo cách nói của nữ sĩ Dương Thu Hương!
Vậy mà ở hải ngoại có những kẻ từng là cấp Tá của QLVNCH đã tung hô tâng bốc “thằng Thứ Trưởng nói láo và vô liêm sỉ” này là thực tâm trong công tác Trùng Tu Nghĩa Trang Biên Hoà.
Vậy mà ở hải ngoại có thằng đã là luật sư, là lãnh tụ của một Phong Trào, là nghị viên Hội Đồng thành phố Houston lại nhắm mắt, nhắm mũi “đối thoại trực diện” với “thằng Thứ Trưởng nói ngu và vô liêm sỉ” này.
Thế mới biết người xưa vô cùng chí lý khi cho rằng: “Con người thì kết đoàn, trâu bò thì sống theo bầy!”
LÃO MÓC
----------

HỒ KHÙNG HÀNỘI VIỆTNAM
20/02/2022 12:42

Trung Hoa xâm lăng nước ta nhiều phen, nhưng tổ tiên chúng ta đã đuổi chúng ra khỏi bờ cõi.

Mao Trạch Đông biết dân tộc ta kiên cường, có dòng máu chống ngoại xâm. Vì vậy, Mao đã dùng một người Tàu, tên Hồ Quang, có nét mặt giống Hồ Chí Minh, huấn luyện cho tên Tàu đó về ngôn ngữ Việt và một chút ít lịch sử, văn hóa Việt, rồi Võ Nguyên Giáp và Phạm văn Đồng sang Nam Ninh bên Tàu, để rước Hồ Chí Minh về lãnh đạo cuộc kháng chiến Chống Pháp dưới chiêu bài: "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc".

Võ Nguyên Giáp và Phạm văn Đồng cả đời đâu đã biết mặt mũi Hồ Chí Minh bao giờ, nên cũng tưởng Hồ Chí Minh là nhà cách mạng Việt Nam lưu vong đi tìm đường cứu nước. Ngày nay lịch sử đã chứng minh:

1/ Hồ Quang cao 1 mét 75. Nguyễn Sinh Cung cao 1 mét 68. Vậy Mao Trạch Đông có thể dùng thủ thuật hóa trang một người có mặt giống Nguyễn Sinh Cung, con cụ Nguyễn Sinh Sắc, nhưng không thể thay đổi chiều cao.

2/ Hồ Chí Minh (Hồ Quang) không tiếp bà chị ruột là Nguyễn thị Thanh từ Nghệ An ra Bắc Bộ Phủ thăm em. Chứng tỏ "Hồ Chí Minh giả" sợ bị bại lộ tung tích. "Hồ Chí Minh giả" có thể đánh lừa người ngoài, chứ không thể lừa chị mình được.

3/ "Hồ Chí Minh giả" đi kinh lý ở Nghệ An, nhưng không vào thăm nhà thờ tổ tiên họ Nguyễn.

4/ "Hồ Chí Minh giả" viết và nói tiếng Pháp rất tồi thì hắn không thể là Nguyễn Ái Quốc từng sống ở Pháp lâu năm với nhà cách mạng Phan Chu Trinh.

5/ Nếu Hồ Chí Minh là người Việt thật sự thì chưa chắc Hồ Chí Minh đã nở ra tay thủ tiêu tất cả lãnh tụ Quốc Gia cùng có chung lý tưởng đánh Pháp giành độc lập. Có nguồn tin Hồ Chí Minh thủ tiêu Trần Phú, Lê Hồng Phong vì sợ bại lộ tung tích?

6/ Nêu Hồ Chí Minh lá người Việt thì không thể gửi cán bộ sang Trung Cộng để học tập cách chửi cha mắng mẹ để về nước thực hiện cuộc đấu tố long trời lở đất, giết vài trăm ngàn người vô tội.

7/ Trước giờ lâm chung, "Hồ Chí Minh giả" đòi nghe một bản nhạc Tàu và hứa sẽ đi gặp Karl Marx, Lenin, thay vì đi gặp những anh hùng dân tộc Việt Nam, như Trần Hưng Đạo, Quang Trung.

Rất có thể sau một thời gian sinh hoạt với nhau trong hang Pác Bó, Phạm văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Trường Chính Đặng Xuân Khu biết Hồ Chí Minh là một thằng Tàu, nhưng lỡ sùng bái một thằng Tàu làm lãnh tụ, làm Cha Già thì không thể tiết lộ Sự Thật!

Mặc dầu nước ta bị Tàu đô hộ 1 ngàn năm, nhưng đạo lý của dân ta không đến nỗi bại hoại bằng thời kỳ Mao Trạch Đông dùng một thằng Tàu cộng sản cải trang thành người Việt để diệt nòi giống Việt. Cho đến nay bọn giặc cướp Nguyễn Phú Trọng vẫn còn bắt dân ta học tập tư tưởng Hồ Chí Minh và noi gương đạo đức Hồ Chí Minh, mặc dầu chúng nó biết Hồ Chí Minh là một thằng Tàu, chẳng có tư tưởng và sống rất trụy lạc khi sinh tiền. Đó là ý đồ của Việt Cộng muốn biến toàn dân Việt phải lưu manh, xảo trá như Hồ Chí Minh.

Bộ Chính Trị Việt Cộng bắt buộc dân ta phải thờ thằng Tàu làm Cha Già Dân Tộc là vì phải làm theo lệnh Bắc Kinh trong kế hoạch Hán hóa nòi giống Việt Nam.

Phật giáo hưng thịnh từ đời Lý, đời Trần, trải qua bao thế kỷ, nhưng Phật giáo không bị băng hoại như ngày nay. Phía Bắc Vỹ tuyến 17, sau năm 1954, Phật giáo đã bị cộng sản tiêu diệt. Trong khi ấy, ở phía Nam vỹ tuyến 17 Phật giáo được phát triển gấp đôi so với dưới thời kỳ Thực dân Pháp đô hộ và các Chùa được trùng tu và xây thêm. Thế mà bọn Việt Cộng đã sử dụng Phật giáo để giết hai anh em Tổng thống Ngô Đình Diệm và Cố vấn Ngô Đình Nhu có công với Phật giáo là vì Phật tử không thấy hành động của Trí Quang có mục đích tiêu diệt Phật giáo.

Sở dĩ Việt Cộng có thể làm bại hoại Phật giáo là vì Phật giáo chỉ có những đệ tử ê a tụng niệm, chứ không có Phật tử có dũng khí để bảo vệ tín ngưỡng của mình!

Tôi thường bảo chủ nghĩa cộng sản là quỷ sứ, ma vương. Chủ nghĩa này đã làm cho nhiều người Việt Nam có học hành, trở thành kẻ phản quốc như: Vũ văn Mẫu, Dương văn Minh, Mai Hữu Xuân, Đỗ Mậu, Lê Khắc Quyến, Võ Đình Cường, Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Cao Huy Thuần, Thái Kim Lan, Ni sư Huỳnh Liên, Ngô Bá Thành, Lê Hiếu Đằng, Trương Như Tảng, Huỳnh tấn Mẫm v... v...

Chủ nghĩa cộng sản đã làm lòi ra một vị Phó Đề đốc Hải Quân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa tên là Hoàng Cơ Minh cùng anh em, con cháu với băng đảng lợi dụng chiêu bài Kháng Chiến Phục Quốc để làm kế sinh nhai. Nếu không có chủ nghĩa cộng sản, dòng họ Hoàng Cơ không bị quần chúng phỉ nhổ vì tội lừa đảo.

Cái chuyện mấy ông sư Phật giáo gốc cộng sản mang đệ tử đi đón chào "Cách Mạng Chiến Thắng" ở Đà Nẵng vào ngày 30 tháng 3 năm 1975 là có thật, nhiều người tị nạn cộng sản từng chứng giám.

Cái chuyện mấy ông sư Phật giáo gốc cộng sản mang đệ tử đi đón chào "Cách Mạng Chiến Thắng" ở Sại Gon vào ngày 30 tháng 4 là có thật, nhiều người tị nạn cộng sản từng chứng giám.

Bây giờ có người nào lên án bọn Ấn Quang làm tay sai cho Việt Cộng, vẫ có cái bọn cũng tị nạn như chúng ta chửi bới ngay để bênh vực Thầy. Điều đó chứng tỏ tàn dư Ấn Quang vẫn còn rải rác ở Hải Ngoại. Thật là tội nghiệp cho một dân tộc có nhiều người theo đạo Phật bị họa cộng sản!

Nếu ai là người Quốc gia yêu nước, có Niềm Tin nơi Đức Phật thì phải lên án bọn ma tăng phá đạo Phật, vì chính những ma tăng này đã đưa Đạo Phật đến thời kỳ Mạt Pháp. Hiện nay các chùa ở Mỹ, phần lớn được trụ trì bởi các Sư Quốc Doanh từ trong nước do Việt Cộng xuất cảng sang, bởi vì lớp trẻ vào tuổi con cháu chúng ta đâu có mấy ai đi tu trong trường đào tạo Nhà Sư Phật giáo để làm trụ trì? Thiếu gì những nhà trí thức có tín ngưỡng Phật giáo ở Hải ngoại đều biết rõ sự kiện này, nhưng tôi chẳng thấy có vị trí thức Phật giáo nào lên tiếng để can ngăn đồng đạo đừng để cho bọn Sư Quốc Doanh tiếp tục lừa! Hay là các đạo hữu Phật giáo bó tay mà than: "Đã lỡ Mạt Pháp thì cho Mạt Pháp luôn?"

Nếu tình trạng này kéo dài, Phật giáo Việt Nam rất có nguy cơ bị nhuộm đỏ, bởi vì thiếu vắng Phật tử hành trì phương châm "Bi - Trí - Dũng" của Đức Phật! Tôi không nói quá lời đâu, Nhà báo Kiêm Ái!

Bằng Phong Đặng văn Âu
Telephone: 714 - 276 - 5600

Anonymous
20/02/2022 16:56

Tác giả viết rất đúng về cái gọi là "Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng".
- Nó là một tổ chức cũa Đảng, bất hợp pháp, nhưng lại có quyền đứng lên trên pháp luật
- Chính nó, trớ trêu lại là biểu tượng cho tham nhũng quyền lực, tham nhũng kinh phí, tiền thuế của nhân dân

Dư luận nhân dân cho rằng, Đảng lập ra "Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng", để mà chỉ đạo cho Quốc hội, Tư pháp, Công An chỉ được phép điều tra, đến cấp nào, đến đâu thì phải dừng... cho chìm xuồng. Trong các vụ Việt-Á, Cục lãnh sự, bắt, xử chỉ đến cấp vụ, giám đốc, giống như phải tắm rửa, nhưng... trừ cái đầu, chỉ từ cổ trở xuống.

Tổng Trọng - người trồng cây vĩ đại, cây Độc tài càng sum suê, tham nhũng càng phát triển!

HỒ KHÙNG HÀNỘI VIỆTNAM
25/02/2022 16:47

Sài Gòn là một thành phố có chiều dài lịch sử lâu đời và gắn bó liên tục với nhiều thế hệ người Việt Nam từ trước năm 1975, không chỉ riêng với người miền Nam mà với cả đồng bào miền Bắc. Sài Gòn đã trở thành biểu tượng của cả một nền văn hóa. Và đối với thế giới, Sài Gòn đã có thời được mệnh danh là ‘Hòn ngọc Viễn Đông. Còn việc họ đổi tên Sài Gòn sau ngày 30/4/1975 thì đó là một sự cưỡng chiếm. - Nhà báo Đinh Quang Anh Thái