Singapore: Hơn 415 ngàn người đến viếng cố thủ tướng Lý Quang Diệu

RFA 28.03.2015
000_Hkg10166243-622.jpg Hơn 415 ngàn người, tương đương 12% dân số tiểu quốc Singapore, đã đến viếng cố thủ tướng Lý Quang Diệu tại Tòa nhà Quốc Hội hôm 28/3/2015.
AFP

Hơn 415 ngàn người, tương đương 12% dân số tiểu quốc Singapore, đã đến viếng cố thủ tướng Lý Quang Diệu tại Tòa nhà Quốc Hội.

Cơ quan chức năng Singapore cho biết như vừa nêu hôm nay.

Do số lượng người dân đến viếng qua đông vượt dự kiến nên chính quyền Singapore phải có lúc tạm ngưng đoàn người vào viếng linh cữu của người sáng lập ra tiểu quốc này.

Vào lúc cao điểm, thời gian viếng chỉ kéo dài chừng vài giây đồng hồ. Nhiều người chỉ kịp cúi đầu trước linh cữu và phải đi ra.

Tin cho biết vào ngày mai nghi lễ hỏa thiêu xác người quá cố sẽ được tiến hành trong vòng riêng tư sau nghi thức quốc tang với sự tham dự của các vị nguyên thủ quốc gia và nhân vật quốc tế.

Việt Nam cử thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự quốc tang của cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.