Ukraine: ít nhất 15 người chết vì hỏa tiễn ở Mariupol

RFA 24.01.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par8009735.jpg Một binh sĩ thuộc chính phủ Ukraine mang một vỏ tên lửa chưa nổ tại Novoazovsk, Mariupol vào ngày 23 tháng 10 năm 2014.
AFP PHOTO / ALEXANDER KHUDOTEPLY

Có ít nhất 15 người thiệt mạng vào ngày hôm qua khi hỏa tiễn Grad rơi xuống những khu dân cư tại cảng chiến lược Mariupol hiện do chính quyền Ukraine kiểm soát.

Bộ trưởng nội vụ Ukraine cho biết ngoài số thiệt mạng còn có gần 80 người khác bị thương; ngoài ra nhiều tòa nhà và xe cộ bị cháy trong đợt tấn công nhắm vào thành phố cảng Mariupol vào ngày hôm qua.

Đợt tấn công diễn ra sau khi những tay súng nổi dậy thân Nga lên tiếng cam kết sẽ chiếm thêm nhiều vùng ở Ukraine. Thủ lĩnh ly khai vùng Donest, Alexander Zakharchenko, hôm thứ sáu lên tiếng cho biết sẽ tiến hành đợt phản công tổng lực nhằm chiếm lại những vùng đất phía đông mà vẫn còn liên minh với chính quyền Kiev.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm qua cho tiến hành cuộc họp khẩn nhằm chuẩn bị phản công vụ tấn công nhắm vào thành phố cảng Mariupol.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang