Với tình trạng bạo động leo thang tại Syria, Giám đốc của Tổ chức nhân quyền kêu gọi cộng đồng quốc tế và các quốc gia Ả Rập phải làm một điều gì đó để chấm dứt số người chết ngày càng gia tăng tại nước này.
Sáng sớm hôm qua cũng xảy ra một vụ đánh bom của quân nổi dậy vào Bộ Tổng Tham Mưu của quân đội chính phủ ngay trong lòng thủ đô Damascus.
Hình ảnh được phổ biến trên internet cho thấy một số tòa nhà bốc cháy, sau khi những trái bom mà lực lượng nổi dậy nói là họ đặt ở bên trong phát nổ.
Vụ việc xảy ra khoảng 7 giờ sáng, giờ địa phương. Dân chúng nói là nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Cũng có tin nói là cảm từ quân của lực lượng nổi dậy lái 2 chiếc xe chở đầy bom xông vào Bộ Tổng Tham Mưu của quân đội chính phủ.
Phía nổi dậy nói có ít nhất 12 sĩ quan và viên chức cao cấp của bộ quốc phòng thiệt mạng. Phía chính phủ nói không có ai chết hay bị thương.