Máy bay Air France hạ cánh khẩn cấp tại Kenya do báo động có bom

RFA
2015.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DV1114536-630.jpg Một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Pháp Air France (hình minh họa)
AFP Photo
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Pháp Air France phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Moi thành phố Mombasa Kenya vào trưa chủ nhật giờ địa phương, tức khoảng buổi chiều giờ Việt Nam.

Lý do của việc đáp khẩn cấp là do báo động có bom cài trên máy bay. Máy bay này là loại Boeing 777, của chuyến bay mang số hiệu AF 463, đang bay từ đảo Mauritus trong Ấn Độ Dương về thủ đô Paris. Trên máy bay có 14 người thuộc phi hành đoàn và 459 hành khách.

Một vật lạ bị nghi ngờ là bom được phát hiện trong phòng vệ sinh của máy bay và do đó đã có lệnh đáp khẩn cấp.

Cảnh sát Kenya ở sân bay nói rằng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được đưa ra khỏi máy bay an toàn.

Cơ quan an ninh của Kenya nói là họ đang làm việc chặt chẽ với các đồng nghiệp ở Pháp và Mauritus, đồng thời đã thẩm vấn một số hành khách. Nhưng cho tới trước giờ phát thanh thì vẫn chưa có tin tức xác nhận là vật bị tình nghi trên máy bay có phải là bom hay không, và cũng không biết là có hành khách nào bị câu lưu vì liên quan đến vật đó hay không.

Air France cho biết là sẽ gửi một máy bay khác đến Mombasa để chở các hành khách đến Paris theo đúng lịch trình của họ.

Đến tối chủ nhật, đại diện hãng hàng không Pháp nói vật lạ tìm thấy trên máy bay không phải là bom.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang