Gần 80 vẫn còn mất tích trong tai nạn phà Indonesia

RFA
2015.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10239311-630.jpg Hai thành viên nhóm nghiên cứu y tế Indonesia giúp một người sống sót tại Siwa sau một tai nạn phà ở miền trung Indonesia, đảo Sulawesi vào ngày 20 tháng 12, năm 2015.
AFP Photo

Tại Indonesia, vẫn chưa tìm thấy gần 80 người sau khi một chiếc phà bị mất tích trong điều kiện thời tiết rất xấu tại vùng biển Sulawesi miền Trung Indonesia vào hôm thứ bảy.

Bộ giao thông của Jakarta cho hay là đã vớt được xác của 3 người trong đó có hai trẻ em, và cứu sống được 39 hành khách đi trên chiếc phà đang tuyệt vọng bám theo các phao cấp cứu.

Hiện các đội cấp cứu vẫn chưa tìm ra tung tích của chiếc phà và có khả năng là nó đã bị chìm xuống biển.

Tuy nhiên viên chỉ huy cảnh sát ở miền Nam Sulawesi nói là cũng còn hy vọng vì chiếc phà được chế tạo bằng vật liệu nhẹ nên khó có thể chìm.

Có tổng cộng là 118 hành khách đi trên phà.

Tàu và phà là phương tiện vận chuyển rất phổ biến ở Indonesia, đất nước có đến 17 ngàn hòn đảo. Nhưng những tuyến phà của Indonesia cũng bị tai tiếng là rất mất an toàn và hay gây ra những tai nạn chết người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang