Mỹ nói với Thái Lan trở lại nền dân chủ sẽ thúc đẩy các mối quan hệ

RFA
2015.12.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10160105-630.jpg Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, Daniel Russel (ở giữa) nói với các phương tiện truyền thông sau cuộc gặp với các quan chức Hàn Quốc tại Bộ Ngoại giao ở Seoul vào ngày 17 tháng 3, năm 2015.
AFP Photo

Liên quan đến vấn đề dân chủ nhân quyền, nhà ngoại giao hàng đầu khu vực Đông bắc á của Hoa Kỳ tại Thái Lan đã bày tỏ lo ngại của Washington đối với vấn đề tự do dân chủ tại vương quốc Thái và mong Thái Lan mau chóng tôn trọng thể chế dân chủ nhằm thắt chặt mối quan hệ lâu đời giữa hai nước.

Trợ lý Ngoại trưởng Daniel Russel trong buổi gặp gỡ với thủ tướng Thái Lan là ông Prayut Chan-ocha cùng với các lãnh đạo khác của Thái để bàn về các vấn đề hợp tác giải quyết vấn nạn buôn người, cũng như sức khỏe công cộng đã bày tỏ lo ngại trước vấn đề nhân quyền của Thái Lan đang gây lo ngại cho nhiều tổ chức nhân quyền thế giới.

Qua 182 năm có quan hệ ngoại giao với nhau Hoa Kỳ mong mỏi Thái sẽ nhanh chóng tổ chức bầu cử tự do để hai nước có thêm cơ sở thắt chặt mối bang giao tốt đẹp và thúc đẩy các trao đổi kinh tế cũng như văn hóa khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang