Nhật Bản: Người dân biểu tình chống lễ Giáng Sinh tại Tokyo

RFA
2015.12.19
000_Hkg10239098-622.jpg Một nhóm nhỏ khoảng 20 người đã tập trung biểu tình tại thủ đô Tokyo tự gọi mình là “Những người đàn ông thua cuộc với phụ nữ” đã hô lớn những khẩu hiệu chống lễ Giáng Sinh của Tây phương hôm 19/12/2015.
AFP

Người Nhật biểu tình chống lễ Giáng Sinh vì cho là bị kỳ thị. Một nhóm nhỏ khoảng 20 người đã tập trung biểu tình tại thủ đô Tokyo tự gọi mình là “Những người đàn ông thua cuộc với phụ nữ” đã hô lớn những khẩu hiệu chống lễ Giáng Sinh của Tây phương, trong đó có biểu ngữ “Đập tan lễ Giáng Sinh” trước mắt các cặp vợ chồng, tình nhân đang mua sắm tại khu thương mại lớn.

Người biểu tình phần lớn là đàn ông độc thân nói rằng họ bị kỳ thị và chống lại sự mua sắm trong ngày lễ Giáng Sinh với lập luận rằng trên thế giới này đồng tiền được vắt ra từ tình yêu và các cặp tình nhân luôn ủng hộ chủ nghĩa tư bản mà Giáng Sinh mang biểu tượng rất rõ.

Một người trong nhóm biểu tình cho biết họ tập trung hỗ trợ cho những người đàn ông không được phái nữ yêu thương.

Tại Nhật Bản và nhiều nước Châu Á tuy tín đồ công giáo và tin lành không nhiều nhưng dịp lễ Giáng Sinh là cơ hội mua sắm, vui chơi không kém gì phương Tây. Có lẽ cuộc biểu tình chống lại mua sắm trong ngày Giáng Sinh là hình cảnh chỉ có ở Nhật Bản mà thôi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.