Nơi giữ thi hài Kim Jong-Nam được canh chừng cẩn mật

RFA
2017.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LV9WY.jpg Lực lượng an ninh đặc biệt canh giữ khu vực nhà xác Bệnh viện Quốc tế Kuala Lumpur ở thủ đô của Malaysia vào ngày 21 tháng hai năm 2017.
AFP photo

Lính canh có trang bị vũ khí được bố trí tại nhà xác ở Kuala Lumpur, nơi giữ xác của người bị ám sát hôm thứ hai 13 tháng 2 vừa qua mà nạn nhân được nói là người anh em cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong- Un.

Hãng thông tấn AFP loan tin cho biết Bình Nhưỡng phản đối việc giảo nghiệm tử thi nạn nhân và đòi Kuala Lumpur phải trao trả xác cho phía Bắc Hàn. Yêu cầu này bị Malaysia từ chối và nói sẽ giữ xác cho đến khi nhận được mẫu DNA của thân nhân trực hệ của nạn nhân.

Giới chức Malaysia hôm nay cũng bác bỏ tin là con trai của người bị ám sát đã đến Kuala Lumpur để nhận xác.

Truyền thông địa phương và nguồn tin tình báo nói rằng Kim Han-Sol, con trai của nạn nhân Kim Jong Nam, đã đến Kuala Lumpur vào tối hôm qua, thứ hai 20 tháng 2.

AFP nói chưa thể xác nhận về tin này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang