ASEAN - Trung Quốc sẽ thảo luận về COC

Đại diện ASEAN và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tháng Giêng năm 2012, để bàn về việc soạn thảo Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông COC.
RFA 29.11.2011

Share
000_Hkg5153552-305 Một phiên họp Quốc Hội Philippines trong năm 2011.
AFP PHOTO

Đó là nội dung phát biểu được bà Erlinda F. Basilio, Thứ trưởng Ngoại giao Philippines, đưa ra trong cuộc điều trần trước Ủy ban đối ngoại Thượng viện nước này hôm thứ Hai.

Theo lời bà Erlinda F. Basilio, cuộc gặp vào đầu tháng 1 giữa khối ASEAN bà Bắc Kinh sẽ chú trọng xác định  những yếu tố chính trong COC.

Ngoài ra, bà Basilio còn cho biết Philippines sẽ tiếp tục kêu gọi giải quyết tranh chấp ở biển Đông trên nguyên tắc đa phương.

Được biết, trong khi một số nước trong đó có Philippines, Hoa Kỳ và Nhật Bản ủng hộ việc đa phương hóa vấn đề Biển Đông; Trung Quốc vẫn một mực chủ trương đàm phán song phương trong vấn đề này.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang