Hai nhà báo Úc bị cảnh sát Malaysia tạm giữ

RFA
2016-03-13
Share
000_Hkg10259715.jpg Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (ở giữa) nói trong một cuộc họp báo với các thành viên của đảng đối lập tại Kuala Lumpur vào ngày 4 tháng 3 năm 2016.
AFP PHOTO

Hai nhà báo Úc bị cảnh sát Malaysia tạm giữ sau khi đặt câu hỏi với Thủ Tướng Najib Razak về xì căng đan tiền bạc.

Hai nhà báo này làm việc cho chương trình phóng sự điều tra của Đài ABC Úc, được gửi sang Malaysia để thực hiện phóng sự về vụ Thủ Tướng Najib bị cáo buộc lấy số tiền lên đến 680 triệu mỹ kim từ công quỹ quốc gia bỏ vào trương mục riêng.

Vụ này xảy ra cả năm trước đây nhưng vẫn gây xôn xao dư luận. Phe đối lập đã tổ chức những cuộc biểu tình đòi Thủ Tướng Najib phải từ chức, cho dù kết quả cuộc điều tra do chính phủ thực hiện nói rằng ông nhận được khoản tiền này từ các nhà tài trợ Trung Đông tặng.

Tin mới nhất cho hay cả 2 nhà báo Úc này đã được trả tự do, nhưng không hiểu vì sao cảnh sát nói họ không được phép rời Malaysia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang