CPJ phản đối việc Thái Lan thu hồi giấy phép của Peace TV

RFA 29.04.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10104825-622.jpg Giám đốc đài Peace TV, ông Anakasak Khamkao.
AFP

Ủy ban Bảo vệ Nhà báo quốc tế (CPJ) hôm qua lên tiếng phản đối việc giới chức Thái Lan thu hồi giấy phép hoạt động của đài truyền Peace TV ở nước này. Đây là một đài truyền hình có liên hệ với chính phủ đã bị quân đội Thái lật đổ hồi năm ngoái.

Ký giả Shawn Cripin, đai diện cao cấp khu vực Đông Nam Á của CPJ cho rằng việc cấm Peace TV cho thấy chính sách của chính phủ Thái đối với hòa hợp, hòa giải với các nhóm chính trị đối lập. Theo ông, chính sách này cần phải đảm bảo luồng thông tin tự do và những ý kiến đối lập, và vai trò của truyền thông nên được tôn trọng.

Ủy ban truyền thông và phát thanh Quốc gia Thái, đã cấm đài Peace TV được phát sóng tin có thể gây bất ổn. Trước đó, Ủy ban này cấm đài truyền hình này hoạt động trong vòng 1 tuần kể từ ngày 11 tháng 4 với cùng một lý do. Tuy nhiên những tin tức từ Thái Lan không cho biết cụ thể các tin tức và chương trình nào mà đài phát không hài lòng chính quyền.

Giám đốc đài, ông Anakasak Khamkao cho biết ông sẽ xem xét kiện lệnh cấm lên tòa hành chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang