Bangladesh: quyết định bắt chủ xưởng may bị hỏa hoạn

RFA-30-12-2013

Share
Hỏa họan tại xưởng may Tazreen khiến 111 người tử vong hồi tháng 12, 2012 Hỏa họan tại xưởng may Tazreen ở Bangladesh khiến 111 người tử vong hồi tháng 12, 2012
AFP

Một tòa án tại Bangladesh hôm nay phát lệnh bắt chủ nhân xưởng may mặc nơi để xảy ra hỏa hoạn hồi tháng 11 năm 2012 khiến cho hơn 110 công nhân thiệt mạng.

Tin cho biết cả người chủ có tên Delwar Hossain cùng vợ và bốn người khác có liên can trách nhiệm trong vụ hỏa hoạn vừa nói đều bị bắt.

Tòa phát lệnh bắt sau khi cả sáu người không ra trình tòa về những cáo buộc mà cảnh sát truy tố họ trong vụ hỏa hoạn gây thảm họa chết người như thế.

Chỉ ít tháng sau khi xảy ra vụ cháy ở xưởng may của ông Delwar Hossain tại khu công nghiệp Ashulia, tòa nhà Rana Plaza ở ngoại ô Dhaka với những xưởng may trong đó bị sập khiến hơn 1130 công nhân thiệt mạng.

Vụ hỏa hoạn tại xưởng may của ông Delwar Hossain và vụ sập tòa nhà Rana Plaza lại dấy lên quan ngại về tình hình an toàn công xưởng may mặc ở Bangladesh. Ngành này là một ngành chính trong nền kinh tế Bangladesh này với chừng 4 triệu công nhân tham gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang