Phó bí thư thành ủy Bắc Kinh bị điều tra tham nhũng

RFA
2015.11.11

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu điều tra Bà Lữ Tích Văn, Phó Bí Thư thành ủy Bắc Kinh. Ủy Ban Trung ương về Kỷ luật và thanh tra thuộc đảng Cộng Sản Trung Quốc thông báo tin này trên website của cơ quan này vào hôm qua.

Bà Lữ tích Văn, năm nay 60 tuổi, bị điều tra vì nghi ngờ đã vi phạm những quy định nghiêm trọng. Đây là ngôn từ mà thông báo của cơ quan phòng chống tham nhũng Trung Quốc vẫn sử dụng khi nói đến những tội có liên quan đến tham nhũng.

Bà Lữ hiện cũng là Phó thị trưởng thành phố và là ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tuyên bố điều tra bà Lữ được đưa ra chỉ một ngày sau khi Trung Quốc tuyên bố cũng đang điều tra ông Ngải Bảo Tuấn, Phó thị trưởng Thượng Hải và là giám đốc một khu thương mại tự do của thành phố.

Những cuộc điều tra này nằm trong chiến dịch truy quét tham nhũng mà đảng cộng sản Trung Quốc đang thực hiện dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình. Những người chỉ trích chiến dịch cho rằng đây là một cuộc tranh đấu chính trị nội bộ của đảng cộng sản Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.