EU tức giận đòi giải quyết ngay việc Anh rời khỏi liên minh

RFA
2016.06.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CC480-622.jpg Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, ông Jean-Claude Juncker tại Brussels, Bỉ hôm 24/6/2016.
JOHN THYS / AFP

Châu Âu tức giận đòi giải quyết ngay vấn đề ly hôn của Anh đối với khối EU sau kết quả bỏ phiếu của người dân Anh chấp nhận rời khỏi liên minh đã kéo dài trong hơn 60 năm.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu ông Jean-Claude Juncker cho rằng ông không hiểu tại sao chính phủ Anh lại cần tới tháng 10 mới gửi đơn xin rời khỏi liên minh vì theo ông lá đơn nên lập tức gửi tới Brussels ngay vào thời điểm này thì tốt hơn.

Sự tức giận của ông Jean-Claude Juncker cho thấy mức chịu đựng của EU là giới hạn và sự rút tên ra khỏi liên minh của Anh không phải nước nào trong khối cũng dễ dàng chấp nhận.

Ngay sau khi kết quả kiểm phiếu thị trường chứng khoán toàn thế giới rơi vào tình trạng sụt giảm đối với đồng bảng Anh một cách nặng nề. Cả thế giới bị chao đảo như chính đất nước mình bị phân chia.

Sáng hôm nay tin tức chính thức cho biết hơn 1 triệu thăm dò có mong muốn làm một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai nếu được cho phép.

Câu chuyện Brexit vẫn chưa có kết quả cụ thể nhưng người dân Anh đo được sự ưu tư của mình trên từng khuôn mặt khi tiếp cận với sự thật sau khi chấp nhận rời khỏi EU.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang