Campuchia trục xuất 25 công dân Đài Loan sang Trung Quốc

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CC0E7.jpg Cảnh sát Trung Quốc đứng canh những người Đài Loan bị trao về Trung Quốc tại sân bay quốc tế Phnom Penh vào ngày 24 tháng 6 năm 2016.
AFP photo

Sáng nay, Phnom Penh đã trao 25 công dân Đài Loan cho Bắc Kinh, để chính phủ Trung Quốc xét xử nhóm người này về tội lừa đảo qua mạng internet mà phần lớn nạn nhân là người dân Hoa Lục.

Một viên chức của Cơ Quan Di Trú Campuchia cho hay nhóm người Đài Loan được đưa về Bắc Kinh bằng máy bay Trung Quốc đưa sang. Trên chuyến bay này còn có 14 người Hoa, cũng bị bắt giữ và sẽ ra tòa về tội tương tự.

Chính phủ Đài Bắc lên tiếng phản đối việc này, cho rằng trên nguyên tắc, Phnom Penh phải trao những công dân Đài Loan cho họ.

Trong khi đó tại Bắc Kinh, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc ngỏ lời cám ơn chính phủ Campuchia, đồng thời cam kết những người Phnom Penh mới giải giao cho Bắc Kinh sẽ được xét xử và trừng phạt đúng với quy định của luật pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang