Trung Quốc đã tạm trả tự do cho 5 phụ nữ đòi nữ quyền

RFA-14-04-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Amnesty International kêu gọi trả tự do cho 5 phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì tranh đấu cho nữ quyền
Amnesty International kêu gọi trả tự do cho 5 phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì tranh đấu cho nữ quyền
Amnesty International

Sau một tháng trời bị công an Bắc Kinh bắt giam, 5 phụ nữ tranh đấu cho nữ quyền đã được tự do tạm trong lúc chờ đợi cuộc điều tra kết thúc.

Năm nhà tranh đấu tuổi từ 25 đến 32 bị bắt hôm mùng 8 tháng Ba lúc sửa soạn phát truyền đơn và biểu tình đòi chính phủ Trung Quốc phải ban hành những luật lệ bảo vệ quyền lợi của nữ giới, đặc biệt là phải bảo vệ những phụ nữ là nạn nhân của sách nhiễu tình dục và bạo hành trong gia đình.

Một luật sư đại diện cho nhóm 5 nhà tranh đấu này cho hãng thông tấn AP biết là dù được trả tự do, nhưng cả 5 người đều ở trong tình trạng bị giam lỏng vì công an nói là cuộc điều tra kéo dài 1 năm nữa mới hoàn tất. Điều đó có nghĩa là 5 người này vẫn có thể bị đưa ra tòa về tội cố ý gây xáo trộn trật tự xã hội.

Tại Washington, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói rằng thay vì bắt giữ họ, chính phủ Bắc Kinh nên ủng hộ việc làm của những nhà tranh đấu này. Ông Nicholas Bequelin, Giám Đốc Đặc Trách Đông Á của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế thì nói là lãnh đạo Trung Quốc chỉ thị trả tự do cho 5 nhà tranh đấu này vì sợ mất mặt trước dư luận thế giới.

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

Tàu khựa phải thả 5 người phụ nữ này ra,sau khi Bà Clinton yêu cầu, là vì chúng biết Bà Clinton hầu như sẽ là TT Mỹ sau tháng 11-2016.Phụ nữ VN đứng lên cứu mình,cứu Nước VN.70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

04/08/2016 13:28

Xem toàn trang