Vụ nổ nhà trẻ ở Trung Quốc là đánh bom


2017.06.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_PL7UV.jpg Cư dân đứng bên ngoài cổng trường mẫu giáo, nơi xảy ra vụ nổ một ngày trước đó, ở Fengxian, tỉnh Jiangsu, miền đông Trung Quốc vào ngày 16 tháng 6 năm 2017.
AFP Photo

 

Một quả bom tự chế được cho nổ bên ngoài một nhà trẻ tại hạt Phụng Hiền, tỉnh Giang Tây, không xa thành phố Thượng Hải, miền Đông Trung Quốc vào ngày 15 tháng 6 là vụ đánh bom.

Theo thông tin của Bộ Công an Trung Quốc thì có 9 người thiệt mạng bao gồm cả hung thủ và hơn chục người bị thương.

Theo công an thì thủ phạm là một người đàn ông 22 tuổi bị bệnh liên quan đến thần kinh, và người ta tìm thấy tại nơi cư trú của ông ta những vật liệu chế tạo bom.

Cho đến nay vẫn chưa biết lý do vì sao người đàn ông này lại cho nổ bom.

Trong những vụ nổ bom trong vài năm gần đây tại Trung Quốc người ta thường thấy thủ phạm là những người bị mất việc làm, hoặc bất mãn điều gì đó và cho nổ bom để trả thù đời.

Tuy vậy cũng có một trường hợp vào năm 2013, một người đàn ông đi xe lăn đã cho nổ một quả bom tự chế tại sân bay quốc tế Bắc Kinh để phản đối nạn bạo hành của công an Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.