Trung Quốc sẽ thông báo danh sách lĩnh vực giới hạn không cho Mỹ đầu tư

RFA
2016.06.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_BK0PD.jpg Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương trong đối thoại kinh tế chiến lược Mỹ - Trung tại Bắc Kinh vào ngày 6 Tháng 6 năm 2016.
AFP PHOTO

Trong bài phát biểu khai mạc đối thoại kinh tế chiến lược Mỹ - Trung vào ngày hôm qua, 6 tháng 6, tại Bắc Kinh, Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương cho biết Trung Quốc sẽ có danh sách thông báo những lĩnh vực giới hạn không cho phép đầu tư từ Mỹ trong khuôn khổ một hiệp định đầu tư song phương hai nước (BIT), vào tuần tới.

Trước đó, giới chức Hoa Kỳ nhận định danh sách giới hạn sẽ giảm đáng kể những lĩnh vực hạn chế đối với đầu tư của Mỹ, một yếu tố quan trọng để đạt được một thỏa thuận giữa hai phía.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Jack Lew cũng nói ông đang đợi danh sách này từ phía Trung Quốc. Ông nói Hoa Kỳ sẵn sàng thảo luận hiệp định đầu tư song phương với Trung Quốc miễn là Trung Quốc cũng sẵn sàng.

Ông cũng thúc giục Trung Quốc nên rõ ràng trong việc đưa ra các thông tin về chính sách ngoại hối và việc thực hiện chính sách.

Tuần tới các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington để thảo luận về BIT.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.