Số người chết vì vi rút H7N9 ở Trung Quốc đã lên đến 35

RFA-13-05-2013
2013-05-13
Share
Trung Quốc, Bắc Kinh ngày 24 tháng 4 năm 2013 - Một người phụ nữ đeo khẩu trang đi qua một tấm áp phích hướng dẫn cách phòng ngừa virus cúm gia cầm H7N9 Trung Quốc, Bắc Kinh ngày 24 tháng 4 năm 2013 - Một người phụ nữ đeo khẩu trang đi qua một tấm áp phích hướng dẫn cách phòng ngừa virus cúm gia cầm H7N9
AFP

Có thêm 3 người chết ở Trung Quốc do virus cúm gia cầm H7N9, nâng tổng số lên 35 người chết vì loại chủng mới cúm gia cầm trong khi tổng số các bệnh nhân bị nhiễm trùng tăng lên 130 người.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin này vào ngày hôm qua nhưng đã không nói cho tiết về 3 trường hợp vừa mới tử vong. Tân Hoa Xã chỉ nói có một trường hợp mới mà theo tổ chức Y tế Thế giới mô tả nhiễm phải loại virus cúm gia cầm nguy hiểm nhất, được tìm thấy ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Có cho đến nay chưa có bằng chứng nào cho thấy loại virus này lây lan từ người sang người, Tân Hoa Xã nhắc lại điểm cần lưu ý là đã có 57 người bị nhiễm đã hồi phục.

Các nhà khoa học Trung Quốc nói rằng virus H7N9 đã được truyền từ gà sang người, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho biết 40% người nhiễm H7N9 không tiếp xúc với gia cầm.

Các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết loại chủng mới của cúm gia cầm không thể gây ra một đại dịch nhưng lưu ý rằng không có sự đảm bảo là sẽ không biến đổi và gây ra một đại dịch nghiêm trọng

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang