Phó Chủ Tịch Nước TQ sẽ gặp tổng thống Obama

Một viên chức cao cấp Trung Quốc lên tiếng nói rằng Washington và Bắc Kinh không tin tưởng nhau, nhưng hy vọng chuyến viếng thăm Hoa Kỳ vào tuần tới của Phó Chủ Tịch Nước Tập Cận Bình sẽ giúp giải quyết trở ngại này.
RFA 02-07-2012

Share
Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
AFP
Trong bài nói chuyện được phổ biến trên mạng của Bộ Ngoại Giao Hoa Lục, Phụ Tá Ngoại Trưởng Thôi Thiên Khải cho rằng cả hai bên phải tìm cách xây dựng quan hệ để tránh những nghi ngại đang có.

Thứ Hai tuần tới Phó Chủ Tịch Nước Tập Cận Bình sẽ sang Washington gặp các nhà lãnh đạo Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng chuyến đi này sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn, đặc biệt là giúp Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama hiểu biết về người từ năm tới sẽ lãnh đạo Trung Quốc.

Chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Tập Cận Bình diễn ra giữa lúc Washington tiếp tục lên tiếng chỉ trích thái độ của Trung Quốc, liên quan đến việc cuối tuần trước Bắc Kinh và Maxcơva bỏ phiếu chống bản nghị quyết của Hội Đồng Bảo An chưa đựng nội dung lên án chính phủ Syria dùng võ lực đàn áp người biểu tình đòi dân chủ, tự do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang