Giám đốc CIA đến Hàn Quốc

RFA
2017.05.01

Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ CIA bất ngờ có chuyến viếng thăm Hàn Quốc. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Seoul xác nhận tin này hôm nay thứ Hai 1/5.

Vì không được phép trả lời truyền thông báo chí, một quan chức của đại sứ quán Hoa Kỳ yêu cầu giấu tên cho AP biết ông Mike Pompeo và vợ của ông có mặt ở thủ đô của Hàn Quốc vào ngày thứ Hai 1/5, nhưng không nói chuyến thăm kéo dài trong bao lâu.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin ông Pompeo đã tới Hàn Quốc vào cuối tuần qua để gặp các lãnh đạo của Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Hàn Quốc và các quan chức cao cấp trong văn phòng tổng thống.

Tuy nhiên, phía Hoa Kỳ không xác nhận bất cứ cuộc họp nào giữa các viên chức Hoa Kỳ ở Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc.

Cũng theo AP, chuyến đi của ông Pompeo diễn ra sau thất bại của việc thử tên lửa do Triều Tiên tiến hành hồi cuối tuần qua, vào ngày 29/4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.